Hướng tới cổ phiếu cơ bản tốt

Diendandoanhnghiep.vn Trong bối cảnh thị trường chứng khoán còn có nguy cơ tiếp tục điều chỉnh, nhà đầu tư (NĐT) nên hướng tới những cổ phiếu cơ bản tốt.

 VN-Index đã phục hồi, nhưng chưa bền vững.

VN-Index đã phục hồi, nhưng chưa bền vững.

>>> Giải “nỗi oan” trái phiếu

Tiêu điểm tuần qua cần nhắc tới là phiên khớp lệnh kỷ lục cổ phiếu NVL với hơn 128 triệu đơn vị khớp lệnh. Điều này góp phần cải thiện tâm lý nhà đầu tư (NĐT) khi sự quan ngại về doanh nghiệp này đã giảm bớt, kích hoạt dòng tiền tham gia vào thị trường.

Mỗi NĐT có một chiến lược riêng, có NĐT đã chọn những cổ phiếu tiềm năng để dồn tiền vào, như FPT, VTP, DGC, VCS… Nhiều NĐT khác lại lựa chọn tính rủi ro cao mong thu lợi lớn khi tham gia bắt đáy những cổ phiếu bị bán sàn, như NVL, EIB, DIG, thậm chí như PDR. Nhiều NĐT lại thích lướt sóng T+, có nghĩa họ có thể tham gia mới nhưng khi có lãi là có thể chốt lời.

Sau cú đảo chiều ngày 16/11, thị trường chứng khoán có vẻ đã hình thành một nhịp hồi phục. Trong sự hỗn loạn của thị trường, rất nhiều cổ phiếu giảm cực sốc, trung bình từ 50-60% từ đỉnh, có rất nhiều cổ phiếu giảm từ 70-80%, thậm chí có cả 90%, do dòng tiền giảm, đòn bẩy tài chính cao, dẫn đến giải chấp chéo. Vì thế, một nhịp hồi phục trở lại là điều bình thường khi tâm lý NĐT bớt bi quan và áp lực của chính những NĐT này được giải tỏa.

Mặc dù nhiều NĐT ưa mạo hiểm mua những cổ phiếu bị bán sàn hàng loạt như NVL, PDR, EIB… với kỳ vọng có NĐT mới vào giải cứu, nhưng điều này giống như đánh bạc, tung con xúc xắc mà thôi bởi NĐT không thể hiểu được điều gì đang diễn ra phía sau.

Về ngắn hạn, các doanh nghiệp đang cố gắng tìm cho mình cơ hội nhưng về dài hạn, đây là cả một vấn đề khác. Do đó, NĐT nên mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt, tiềm năng dài hạn như FPT, DGC, TLG, REE…

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hướng tới cổ phiếu cơ bản tốt tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1675614431 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1675614431 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10