Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ không ảnh hưởng đến bất động sản công nghiệp Việt Nam

Diendandoanhnghiep.vn Nhiều chủ đầu tư bất động sản khu công nghiệp tại Việt Nam lo ngại kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ảnh hưởng đến thị trường, nhưng thực tế không phải vậy.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể do Donald Trump khởi xướng, Joe Biden đắc cử không có nghĩa là chiến tranh thương mại kết thúc. Điều đó sẽ không thể thay đổi trong một sớm một chiều và bất kể các công ty đa quốc gia vẫn đang di chuyển ra khỏi Trung Quốc vì giá nhân công đang tăng ở đó. Vì vậy nó không ảnh hưởng ngay đến các khu công nghiệp ở Việt Nam.

 ông Mr. Matthew Powell Giám đốc Savills Hà Nội

Ông Matthew Powell - Giám đốc Savills Hà Nội 

Việt Nam có rất nhiều lợi thế cạnh tranh so với các đối tác trong Châu Á. Ngoài chi phí nhân công rẻ, nhưng những năm gần đây, chúng ta có rất nhiều lợi thế như sự chủ động và lợi ích từ việc tham gia vào các hiệp định thương mại tự do như EVFTA hay CPTPP. Bên cạnh đó, Việt Nam có một nền chính trị ổn định, điều đó tác động tích cực đến môi trường kinh doanh kết hợp với lực lượng lao động trẻ năng động.

Phần lớn bất động sản công nghiệp được cung cấp bởi các nhà phát triển Việt Nam và các nhà đầu tư Việt Nam. Trong hơn 20 năm qua, chất lượng bất động sản công nghiệp đang diễn biến tốt. Điều này được cho thấy bởi sự gia nhập từ các chuyên gia, chủ đầu tư nước ngoài trong 10 năm qua và rất nhiều sự quan tâm trong 2-3 năm gần đây của các đối tác.

Hiện nay chúng ta nhận thấy sự cải thiện về chất lượng chào hàng, chất lượng của bất động sản và những thay đổi phức tạp hơn. Không chỉ bao gồm những ngành có giá trị thấp như hàng may mặc hay giày dép mà còn cả các lĩnh vực công nghệ cao, đòi hỏi tính chất bất động sản chuyên biệt hơn. Trong tương lai, chúng ta sẽ chứng kiến sự phát triển của các trung tâm dữ liệu, hệ thống tiện ích để đáp ứng nhu cầu lớn.

khống chế, nền kinh tế ổn định, dòng vốn FDI được duy trì tạo ra nhiều dư địa cho phân khúc BĐS công nghiệp tại Việt Nam

Dịch bệnh được khống chế, nền kinh tế ổn định, dòng vốn FDI được duy trì tạo ra nhiều dư địa cho phân khúc BĐS công nghiệp tại Việt Nam

Chắc chắn, tại một số địa điểm hoặc một số tỉnh, việc tăng giá thuê đất có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ lấp đầy. Nếu giá thuê đất cao hơn trung bình, nó có thể là một vấn đề. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào chủ đầu tư. Có rất nhiều nhà đầu tư có giá trị cao như điện tử, công nghệ cao, họ lo ngại về giá thuê đất. Việt Nam đang cố gắng thu hút nhiều nhà đầu tư với các khoản đầu tư giá trị cao.

Một yếu tố khác cần quan tâm là chúng ta thấy có nhiều khu công nghiệp hơn, nguồn cung quỹ đất sẽ tăng lên như 561 khu công nghiệp trong tương lai. Khi chúng đi vào hoạt động, điều đó sẽ ảnh hưởng nhiều đến luật và giá thuê đất. Nhưng hiện tại, tại các tỉnh trọng điểm đã có tỷ lệ lấp đầy đồng nghĩa với việc quỹ đất còn lại sẽ có giá khá cao.

Trong những năm tới, đặc biệt là năm 2021 và 2022, chúng ta sẽ thấy sự quan tâm đổ dồn vào nguồn cung và Trung Quốc+1. Điều này sẽ ngày càng được các nhà sản xuất đa quốc gia theo đuổi khi các tập đoàn tìm cách giảm thiểu rủi ro và đa dạng hóa địa điểm.

Việt Nam đang đứng đầu so với nhiều nước khác ngoài Trung Quốc và đây sẽ là một trọng tâm lớn trong những năm tới. Về nguồn cung đất, chúng ta đang có một số dự án hấp dẫn sẽ ra mắt vào năm tới, đặc biệt là ở miền Bắc Việt Nam, nơi sẽ giúp thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ không ảnh hưởng đến bất động sản công nghiệp Việt Nam tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624085539 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624085539 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7