Lịch trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân COVID-19 ở Vĩnh Long

Diendandoanhnghiep.vn Tỉnh Vĩnh Long vừa phát hiện một người dương tính với COVID-19 từ Myanmar sang Thái Lan, Campuchia rồi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới tỉnh Tây Ninh.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, người cho kết quả dương tính với COVID-19 là anh L.T.T. (32 tuổi, ngụ xã Nhơn Phú, H.Mang Thít, Vĩnh Long).

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, ngày 15/12, anh T. di chuyển từ Myanmar bằng xe tải về đến huyện Mae Sot, tỉnh Tax, Thái Lan vào sáng 16/12. Anh T. ở Thái Lan đến khoảng 22 giờ ngày 22/12 rồi theo xe tải (ngồi ở thùng xe sau, không nhớ rõ tài xế và biển số xe) cùng 6 người khác di chuyển về Campuchia và ở tạm tại nhà chờ.

Hiện anh T. đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện Lao phổi tỉnh Vĩnh Long.

Hiện anh T. đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện Lao phổi tỉnh Vĩnh Long.

Khoảng 15 đến 16 giờ ngày 23/12, anh T. cùng 2 người tại nhà chờ trên (đều là người Việt Nam) vượt biên trái phép về Việt Nam.

Khoảng 1 đến 2 giờ ngày 24/12, anh T. được đưa lên xe tải và di chuyển về cửa khẩu tại tỉnh Tây Ninh. Anh T. chỉ nhớ rõ tài xế là nam giới và được đưa về đến cửa khẩu Tây Ninh, nhưng không rõ tên cửa khẩu.

Khoảng 5 giờ cùng ngày, anh T. đến cửa khẩu, gặp 1 xe tải chở hàng rồi ngồi ở phía sau xe để di chuyển về TP.HCM. Sau đó, bệnh nhân này di chuyển từ TP.HCM về Vĩnh Long bằng ô tô 16 chỗ. Anh T. khai di chuyển từ TP.HCM bằng xe màu trắng/bạc, trên xe có 4 người và không ngồi cùng hàng ghế.

Trong quá trình di chuyển về Vĩnh Long, anh T. có ghé tại trạm dừng chân Minh Phát (H.Cái Bè, Tiền Giang) trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 7 giờ 45 phút ngày 24/12. Khoảng 8 giờ cùng ngày, anh T. xuống xe khu vực cổng chào tỉnh Vĩnh Long (phường Tân Ngãi, TP.Vĩnh Long) và được 1 tài xế xe ôm mặc áo trắng chở về TT.Cái Nhum, H.Mang Thít để ghé nhà mẹ đẻ lấy chìa khóa và xe. Trên đường di chuyển, anh T. có ghé tiệm tạp hóa mua thuốc hút. Sau khi gặp mẹ, T. về nhà riêng ở xã Nhơn Phú, H.Mang Thít.

Khi nhận được thông tin, mẹ anh T. đến trình báo với cơ quan chức năng để điều tra, giám sát và đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Mang Thít khoảng 18 giờ ngày 24/12.

Sáng 25/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 gửi Viện Pasteur TP.HCM. Kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nên anh T. được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Vĩnh Long. Hiện tại, anh T. không có biểu hiện sốt, ho, khó thở, tiếp xúc tốt.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mang Thít, Công an tỉnh Vĩnh Long thực hiện điều tra, giám sát dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và báo cáo thông tin các trường hợp có tiếp xúc với anh T..

Công an huyện Mang Thít bước đầu xác định được có 7 người tiếp xúc gần (F1) với anh T., 107 trường hợp là F2. Hiện 7 trường hợp F1 đã được lấy mẫu và cách ly, đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19.

Việc T. nhiễm COVID-19 nhưng không nhớ rõ các địa điểm, người tiếp xúc và phương tiện di chuyển nên gây khó khăn cho quá trình điều tra dịch tễ và khoanh vùng F1 cũng như thực hiện các biện pháp truy vết, phòng chống dịch bệnh.

Hiện Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã có thông báo đến ngành y tế các tỉnh Tây Ninh, TP.HCM và Tiền Giang để phối hợp tìm các trường hợp F1, có tiếp xúc gần với anh T. trong suốt quá trình anh này di chuyển từ cửa khẩu Mộc Bài về Vĩnh Long, để chủ động phòng tránh, kiểm soát nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lịch trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân COVID-19 ở Vĩnh Long tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627615194 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627615194 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7