Long An: Sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn Long An luôn tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các doanh nghiệp, vì sự phát triển bền vững, phồn vinh, hạnh phúc và nghĩa tình.

Chiều ngày 23/02/2023, UBND tỉnh Long An tổ chức gặp gỡ các cơ quan ngoại giao, hiệp hội và doanh nghiệp đầu năm 2023.

>> Long An: Điểm đến hiệu quả

Phát biểu khai mạc buổi gặp gỡ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được gửi lời cảm ơn đến đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức, hiệp hội và đặc biệt là các doanh nghiệp vì sự nỗ lực vượt khó, luôn đồng hành, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Long An trong năm 2022 và thời gian qua.

Quang cảnh hội nghị

UBND tỉnh Long An tổ chức gặp gỡ các cơ quan ngoại giao, hiệp hội và doanh nghiệp đầu năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Được cho biết, năm 2022 với rất nhiều khó khăn, thách thức đa chiều và khó lường, nhưng tỉnh Long An cũng đã đạt được những thành tựu rất quan trọng, vươn lên như một điểm sáng về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19 và trở thành sự chọn lựa hấp dẫn, an toàn và tin cậy của các nhà đầu tư.

Năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 8,46%, quy mô kinh tế của tỉnh đứng thứ 12/63 tỉnh, thành cả nước; tổng thu ngân sách cao nhất từ trước đến nay, đạt cột mốc 22.000 tỷ đồng; thu hút vốn đầu tư trong nước tăng hơn 02 lần (tổng vốn đăng ký mới 23.800 tỷ đồng, tương đương 01 tỷ USD); tổng vốn đầu tư FDI cấp mới và tăng thêm năm 2022 là 732 triệu USD, nâng tổng số vốn FDI đăng ký đầu tư vào Long An lên hơn 10 tỷ USD và đứng thứ 9/63 tỉnh, thành cả nước.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được phát biểu khai mạc

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được phát biểu khai mạc

Cùng với những thành tựu về kinh tế, lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm ổn định.

Tỉnh Long An tổ chức Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với các cơ quan ngoại giao, Hiệp hội, doanh nghiệp năm 2023 với mục đích để hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, doanh nhân; đặc biệt là những kiến nghị, đề xuất, những sáng kiến, kinh nghiệm để tỉnh có giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn trước mắt, hướng đến các mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững.

“Tỉnh Long An cam kết sẽ tiếp tục tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển bền vững; bảo đảm các quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Với tinh thần là “Trước sau như một”, “Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp”, tôi hy vọng và tin tưởng rằng, trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp trong nhiều năm qua, các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức, Hiệp hội và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng gắn kết bạn bè quốc tế với Long An nói riêng và Việt Nam nói chung; tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa, vì sự phát triển bền vững, phồn vinh, hạnh phúc và nghĩa tình”, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Long An nhấn mạnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

“Các kiến nghị, đề xuất từ các doanh nghiệp, các Hiệp hội cũng sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh thực hiện các giải pháp khôi phục và phát triển kinh tế một cách thực chất hơn và hiệu quả hơn, xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, an toàn và lành mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh Long An”  – ông Nguyễn Văn Được nhấn mạnh.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện các doanh nghiệp đều đánh giá cao sự điều hành nhanh chóng, cởi mở của lãnh đạo tỉnh Long An dành cho cộng đồng doanh nghiệp. Đây là động lực lớn để doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vượt khó, duy trì và phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh. Cộng đồng doanh nghiệp mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của lãnh đạo tỉnh xuyên suốt thời gian tới.

Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HHDN tỉnh Long An, Chủ tịch HĐQT Dongtam Group kiến nghị, những khó khăn của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền địa phương thì xem xét có giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Những vấn đề vượt thẩm quyền của địa phương thì tỉnh xem xét và tham mưu đến Chính phủ, các bộ, ngành liên quan, kịp thời có những giải pháp, chính sách phù hợp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, khơi thông nhiều ý tưởng sáng tạo.

Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ các cơ quan ngoại giao, hiệp hội, doanh nghiệp nhân dịp đầu năm 2023

Lãnh đạo tỉnh Long An gặp gỡ các cơ quan ngoại giao, hiệp hội, doanh nghiệp nhân dịp đầu năm 2023

Đại diện Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) cho biết, chính quyền tỉnh đã hỗ trợ tích cực các vướng mắc, khó khăn về các thủ tục đầu tư, đất đai, quy hoạch xây dựng,… trong quá trình triển khai các dự án. Với chủ trương giải quyết công việc nhanh chóng, tư duy đồng hành với nhà đầu tư giúp doanh nghiệp triển khai dự án thuận lợi. Thời gian tới, tập đoàn sẽ đi tiên phong trong lĩnh vực thu hút đầu tư, doanh nghiệp có tiềm lực mạnh đầu tư vào các cụm công nghiệp này, nhằm góp phần hiện đại hóa, công nghiệp hóa cũng như thúc đẩy phát triển KT-XH tỉnh Long An.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Kang Myeong Il cho biết, thời gian gần đây, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tiếp tục tăng lên. Trong đó Hàn Quốc, là quốc gia đứng thứ hai trong số gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Long An với trên 200 dự án, tổng vốn đầu tư gần 940 triệu USD. Chỉ tính riêng trong năm 2022, Hàn Quốc có thêm 6 dự án đầu tư mới, với tổng vốn đầu tư hơn 122 triệu USD.

Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út gặp gỡ động viên doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út gặp gỡ doanh nghiệp.

Doanh nghiệp FDI, đặc biệt là Hàn Quốc rất quan tâm đến chính sách ưu đãi cho ngành công nghiệp phụ trợ, linh kiện… Nếu tỉnh Long An có những hỗ trợ phù hợp về chính sách đầu tư, đây sẽ là lĩnh vực tạo nên điểm nhấn cho công nghiệp của Long An trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An đánh giá cao những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu và trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, đồng hành của các cơ quan ngoại giao, các hội, hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Long An trong các sự kiện đối ngoại, xúc tiến đầu tư - thương mại, đầu mối kết nối tỉnh với các nguồn lực quốc tế từ nguồn tài chính đến tri thức. Qua đó, tạo cơ hội để Long An tiếp cận, thu hút và vận dụng nguồn lực quốc tế có hiệu quả vào phục hồi, phát triển KT-XH của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út cam kết luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm hoạt động đầu tư đạt hiệu quả trên địa bàn tỉnh

Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An cam kết luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm hoạt động đầu tư đạt hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Đối với những vấn đề các doanh nghiệp còn gặp khó khăn, vướng mắc, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan theo thẩm quyền khẩn trương rà soát, giải quyết kịp thời. Đối với những kiến nghị, đề xuất về những giải pháp, chính sách thực hiện, yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành tiếp thu, chọn lọc, tham mưu UBND tỉnh ban hành cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền để áp dụng. Đối với các chính sách thuộc thẩm quyền của Trung ương, đề nghị tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền quyết định.

Khẳng định sự đóng góp hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế, các hội, hiệp hội doanh nghiệp đối với việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An là rất lớn, ông Nguyễn Văn Út mong muốn và tin tưởng, các cơ quan, tổ chức quốc tế, các hội, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, tích cực giúp quảng bá hình ảnh Long An đến bạn bè quốc tế, kết nối những đối tác tin cậy, có tiềm năng, thiện chí đến đầu tư vào Long An. Chính quyền tỉnh cam kết tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh tại Long An.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Long An: Sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1713366887 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1713366887 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10