Người thừa kế 22 tuổi của Samsung

Diendandoanhnghiep.vn Sau khi Chủ tịch mới của Samsung Lee Jae-yong nhậm chức, cậu con trai cả và duy nhất là Lee Ji Ho được coi là người thừa kế tiếp theo của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Từ khi cố Chủ tịch Lee Kun-hee qua đời vào tháng 10/2020, Samsung - tập đoàn chaebol lớn nhất Hàn Quốc đã chuyển sang một "triều đại" mới của Chủ tịch Lee Jae-yong. Cùng với đó, người được dự đoán sẽ trở thành "thái tử" mới của đế chế này là con trai duy nhất của ông - Lee Ji Ho.

Hai con của Chủ tịch Lee Jae-yong chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong sự kiện lớn của gia đình

Hai con của Chủ tịch Lee Jae-yong chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trong sự kiện lớn của gia đình

Năm 1998, đám cưới giữa hai gia đình tài phiệt có thế lực lớn tại xứ kim chi trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của người dân Hàn, nhất là khi Daesang được coi là đối thủ của Samsung.

Một năm sau đó, người anh Ji Ho ra đời, còn Won Ju được cho là sinh tại New York (Mỹ) năm 2004 và trở về Hàn vào năm 3 tuổi.

Năm 2009, cuộc hôn nhân được ví như cầu nối chính trị giữa hai nhà Samsung và Daesang kết thúc. Hậu ly hôn, quyền nuôi hai anh em thuộc về Lee Jae Yong.

Lee Ji Ho và Lee Won Ju là con của Phó chủ tịch Samsung Lee Jae Yong, thế hệ thứ tư trong gia đình tài phiệt.

Lee Ji Ho và Lee Won Ju là con của Phó chủ tịch Samsung Lee Jae Yong, thế hệ thứ tư trong gia đình tài phiệt.

Như nhiều tiểu thư, công tử sinh ra trong các chaebol nổi tiếng tại Hàn Quốc, Ji Ho và Won Ju có cuộc sống kín tiếng, bí mật. Thông tin, hình ảnh về hai người con của phó chủ tịch Samsung chỉ được truyền thông tiết lộ nhỏ giọt. Cả hai cũng hiếm khi xuất hiện công khai trước công chúng.

Ái nữ Won Ju theo học Trường Quốc tế Yongsan ở thủ đô Seoul. Tiểu thư họ Lee sở hữu khuôn mặt thanh tú, lanh lợi, thừa hưởng đường nét đẹp từ cả cha và mẹ.

Từ nhỏ, cô đã được theo học các bộ môn nghệ thuật cổ điển như múa ballet, chơi piano. Ái nữ hiện du học tại Trường nội trú Choate Rosemary Hall tại bang Connecticut (Mỹ), nơi con cái của giới tinh hoa ở nhiều nước theo học.

Về phần con trai cả, Lee Ji Ho cũng được gia đình cho theo học tại những ngôi trường đắt đỏ, dành riêng cho tầng lớp con nhà siêu giàu.

Lee Ji Ho cũng được gia đình cho theo học tại những ngôi trường đắt đỏ, dành riêng cho tầng lớp con nhà siêu giàu.

Lee Ji Ho cũng được gia đình cho theo học tại những ngôi trường đắt đỏ, dành riêng cho tầng lớp con nhà siêu giàu.

Năm 2012, Lee Jae Yong từng gây chú ý khi báo giới Hàn Quốc tìm ra bằng chứng cho thấy người cha nổi tiếng đăng ký cho Ji Ho vào Trường Quốc tế Younghoon theo hình thức “xem xét đặc biệt dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.

Anh trai Lee Ji Ho chụp cùng em gái Lee Won Ju. Thế hệ thứ 4 của gia tộc được gửi ra nước ngoài du học.
Younghoon vốn là trường của giới thượng lưu với học phí tốn kém ở thủ đô Seoul. Ngôi trường này còn đặt ra hình thức xét tuyển đặc biệt, cho phép học sinh có hoàn cảnh không khá giả vẫn có thể theo học.

Theo đó, trẻ em thuộc các diện như khuyết tật, có cha/mẹ đơn thân, mồ côi và sống với ông bà, phụ huynh là lao động nghèo, sẽ được đặc cách xem xét nhập học. Vì bố mẹ đã ly hôn, con trai của “thái tử Samsung” đủ điều kiện xét vào diện trẻ đến từ gia đình đơn thân.

Lần gần nhất báo chí ghi lại được hình ảnh hai anh em Ji Ho, Won Ju tại Hàn Quốc là khi cả hai cùng cha đến dự đám tang ông nội.

Lần gần nhất báo chí ghi lại được hình ảnh hai anh em Ji Ho, Won Ju tại Hàn Quốc là khi cả hai cùng cha đến dự đám tang ông nội.

Trước kia, quy định của trường là nếu trẻ em thuộc các gia đình đơn thân, điều kiện tiên quyết là gia đình đó thuộc nhóm thu nhập thấp. Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị loại bỏ một năm trước khi Lee Ji Ho nhập học.

“Chúng tôi hiểu rằng hệ thống này được thiết kế với niềm tin rằng trẻ em có cha mẹ ly hôn xứng đáng nhận được sự quan tâm về mặt tình cảm. Việc con trai của phó chủ tịch được nhận vào trường không vi phạm nguyên tắc”, đại diện của Samsung Electronics trả lời về vụ việc.

Như hầu hết rich kid khác, Lee Ji Ho cũng du học tại nước ngoài. Cậu từng được cho là đã du học tại Trung Quốc, sau đó chuyển đến trường tư nhân quý tộc Chot Rosemary Hall tại bang Connecticut, Mỹ. Nhưng thông tin về ngôi trường hiện tại cậu theo học không được tiết lộ..

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Người thừa kế 22 tuổi của Samsung tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716956981 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716956981 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10