NÓNG: Hà Nội cho phép xe buýt, taxi hoạt động trở lại, quán ăn được phục vụ tại chỗ

Diendandoanhnghiep.vn Theo Công điện số 21/CĐ-UBND, Hà Nội cho phép xe buýt, taxi hoạt động lại, quán ăn được hoạt động trở lại.

Bắt đầu từ

Bắt đầu từ 14/10, UBND thành phố Hà Nội cho xe buýt, xe taxi hoạt động trở lại

Cụ thể, theo nội dung Công điện được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới, từ 6h00 ngày 14/10/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn Thành phố, cụ thể như sau:

Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến. Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

UBND thành phố Hà Nội đã giao Sở Y tế chủ trì phối hợp các Sở, ngành của Thành phố và các địa phương trên cơ sở quy định tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế kịp thời tham mưu báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố, Ban Chỉ đạo Thành phố phòng, chống dịch COVID-19 và xây dựng, tổ chức thực hiện Kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” với lộ trình cụ thể, khả thi, bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Nhà hàng, quán ăn

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ và không quá 50% chỗ ngồi

Đồng thời, tiếp tục hực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế đối với việc xét nghiệm, cách ly, theo dõi y tế người đến từ vùng dịch, từ các địa phương khác; người nhập cảnh (bao gồm trẻ em chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine); người hoàn thành cách ly tập trung được di chuyển thuận lợi về nơi cư trú/lưu trú, làm việc để phục vụ khôi phục và phát triển sản xuất theo quy định.

Cập nhật các thông tin, dữ liệu phục vụ việc xác định cấp độ dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Căn cứ tình hình dịch trên địa bàn, tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố, Ban Chỉ đạo Thành phố phòng, chống dịch COVID-19 công bố mức độ dịch và các biện pháp áp dụng tương ứng.

Tiếp tục củng cố hệ thống y tế cơ sở, kể cả y tế quận, huyện, thị xã, bố trí phương tiện trang thiết bị, ô xy, nhân lực… để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, công tác phòng, chống dịch trong mọi tình huống.

Sở Y tế Hà Nội chủ trì, phối hợp Sở Công Thương, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội khẩn trương rà soát và thành lập các trạm y tế/tổ y tế lưu động tại các Khu/Cụm công nghiệp để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh cho công nhân, người lao động.

Đặc biệt, cần triển khai kịp thời kế hoạch tiêm vacicne phòng COVID-19 cho người dưới 18 tuổi và tiêm tăng cường khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của Bộ Y tế.

Có thể thấy, những ngày qua, diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố Hà Nội đã thiết lập nguyên tắc 3 vùng phù hợp với mức độ nguy cơ của dịch và đặc điểm địa lý - dân cư - sinh hoạt - sản xuất. Tại “vùng xanh” của thành phố Hà Nội, người dân và doanh nghiệp đang dần khôi phục sản xuất, trở về trạng thái bình thường mới.

Cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, thời điểm này thành phố cũng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giúp các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn vừa phòng, chống dịch an toàn, vừa phục hồi sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt các chỉ tiêu trong năm, góp phần cho tăng trưởng chung.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết NÓNG: Hà Nội cho phép xe buýt, taxi hoạt động trở lại, quán ăn được phục vụ tại chỗ tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1714185624 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1714185624 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10