Quảng Ninh chỉ đạo các sở, ban, ngành tham gia phòng chống dịch COVID-19

Diendandoanhnghiep.vn Đây là chỉ đạo nghiêm của UBND tỉnh Quảng Ninh đối với các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch trên các phương tiện công cộng, giám sát chặt chẽ các chốt kiểm dịch; tạm dừng hoạt động đối với những doanh nghiệp vận tải trên địa bàn không chấp hành; chủ động trao đổi với các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố cố phương tiện chở khách qua địa bàn Quảng Ninh để phối hợp xử lý.

Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo tạm hoãn tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới của Thường trực Ban Bí thư để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, từ 0h ngày 28/3 đến 0h ngày 15/4, trên mỗi xóm, phố, cụm dân cư trong từng thôn, khu phố trên địa bàn toàn tỉnh sẽ thành lập 1-2 tổ công tác theo thực tiễn để triển khai phòng, chống dịch COVID-19, thành viên là lực lượng Công an phường, Chi hội Cựu chiến binh, dân phòng, tự vệ, đoàn thanh niên, nhân viên y tế…

Tổ công tác có trách nhiệm kiểm soát mọi công dân ra, vào thôn, khu phố, biến động nhân khẩu trên địa bàn, nhất là người ở nước ngoài, ở các tỉnh, địa phương khác về địa bàn tạm trú, thuê nhà, thuê khách sạn; kiểm tra y tế, đo thân nhiệt tất cả công dân vào địa bàn; giám sát y tế.

Ngoài ra, tổ công tác cũng cập nhật thông tin vào tờ khai y tế với tất cả nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, nhất là trường hợp đã tiếp xúc với những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh từ nước ngoài về. Tổ công tác giám sát đối với bệnh nhân, người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay và các trường hợp phát sinh khác.

Sau thời gian trên, UBND tỉnh sẽ xem xét, quyết định điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn tình hình của dịch bệnh. Các tổ công tác báo cáo thông tin về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của phường, xã, thị trấn trước 15 giờ hàng ngày.

Tất cả thôn, khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đều thành lập chốt kiểm soát dịch COVID-19. Ảnh Lê Cường

Tất cả thôn, khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đều thành lập chốt kiểm soát dịch COVID-19. Ảnh Lê Cường

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo, các quán ăn, cà phê, giải khát chỉ được mở cửa để bán hàng cho khách mang theo người, không sử dụng dịch vụ tại chỗ; giữ khoảng cách giữa hai khách hàng từ 2 mét trở lên, thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; kiểm soát chặt chẽ vệ sinh - an toàn thực phẩm. Cùng với đó, hạn chế các cửa hàng không kinh doanh những mặt hàng thiết yếu mở cửa...

Hiện tại Quảng Ninh có 2 ca bệnh mắc COVID-19 được cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 là bệnh nhân số 52 và bệnh nhân số 149. Trong đó, bệnh nhân số 52 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần. Bệnh nhân số 149 có sức khỏe ổn định.

Toàn tỉnh có 100 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 824 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung ngoài cơ sở y tế. Đã có 2.951 trường hợp hết cách ly, tỷ lệ khám sức khỏe toàn dân trên địa bàn đã đạt 97,14%.

Tổng số ca đã sàng lọc xét nghiệm là 2.392 ca, trong đó 2.313 ca âm tính, 72 ca đang chờ kết quả và 7 ca dương tính, gồm: Bệnh nhân số 52, bệnh nhân 149 như đã nói ở trên; bệnh nhân số 62 và 4 du khách người nước ngoài (đều đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 cách ly điều trị).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh chỉ đạo các sở, ban, ngành tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627266386 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627266386 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7