Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tổ chức giao dịch Spread

Diendandoanhnghiep.vn Ngày 10/06/2021, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đã tổ chức giao dịch Spread, đánh dấu bước tiến mới cho thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam, giảm thiểu rủi ro trong giao dịch của nhà đầu tư.

giao dịch Spread, đánh dấu một bước tiến mới cho thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam

Giao dịch Spread đã đánh dấu một bước tiến mới cho thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam. Ảnh: MXV.

Giao dịch Spread là một chiến lược kinh doanh chênh lệch giá. Theo đó, nhà đầu tư đồng thời mua một hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn và bán một hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn khác nhằm mục đích kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá giữa hai hợp đồng.

Việc cho phép giao dịch Spread nằm trong kế hoạch bổ sung các sản phẩm mới của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam năm 2021. Để chuẩn bị cho việc giao dịch Spread, trong thời gian vừa qua MXV đã tích cực làm việc với các đối tác trong và ngoài nước, đồng thời tổ chức tập huấn cho các Thành viên Kinh doanh, Thành viên Môi giới, đặc biệt là vấn đề quản trị rủi ro khi thực hiện giao dịch sản phẩm này.

Giao dịch Spread là một chiến lược kinh doanh chênh lệch giá phổ biến, được sử dụng khi giao dịch nhiều sản phẩm, nhiều kỳ hạn khác nhau. Trong giao dịch Spread, nhà đầu tư đồng thời mua một hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn và bán một hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn khác nhằm mục đích kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá giữa hai hợp đồng.

Giao dịch Spread phù hợp với các nhà đầu tư mong muốn gia tăng giao dịch khi có cơ hội, tối đa hóa lợi nhuận nhưng vẫn có thể hạn chế một số rủi ro. Bên cạnh đó, mức ký quỹ thấp cũng là một trong các yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư tham gia giao dịch.

MXV tin tưởng việc giao dịch Spread sẽ giúp cho nhà đầu tư có thêm sản phẩm để lựa chọn khi giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, đưa việc giao dịch hàng hóa tập trung tại thị trường Việt Nam tiệm cận với các thị trường ở các quốc gia phát triển, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tổ chức giao dịch Spread tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624324145 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624324145 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7