Tập trung vào cổ phiếu hưởng lợi

Diendandoanhnghiep.vn Nhà đầu tư (NĐT) nên tập trung đầu tư vào những cổ phiếu được hưởng lợi hiện nay, thay vì mua bán quá nhiều.

 Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu hưởng lợi, thay vìp/mua bán quá nhiều.

Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu hưởng lợi, thay vì mua bán quá nhiều.

Chúng ta đang dần chuyển sang bình thường mới, sống chung với dịch và phục hồi kinh tế. Các doanh nghiệp đang nỗ lực đáp ứng các đơn hàng cuối năm và mở ra cơ hội cho năm 2022. Tuy nhiên, vẫn còn quá nhiều vấn đề như thiếu lao động, cách chống dịch tại mỗi địa phương khác nhau cùng với nhiều yếu tố bất lợi đang diễn ra trên toàn cầu. Những vấn đề này dường như đang phản ánh rõ nét trên TTCK khi lực mua chưa hẳn tạo ra sức mạnh đồng thuận, còn từng cổ phiếu phân hóa.

Với bối cảnh như vậy, việc bứt phá qua mốc 1.400 điểm như kỳ vọng của nhà đầu tư (NĐT) cũng không tạo ra nhiều hiệu ứng. NĐT nên lưu ý giai đoạn này khi dòng tiền tập trung nhiều vào những doanh nghiệp được kỳ vọng hưởng lợi từ tình trạng thiếu điện và giá dầu khí tăng cao trên toàn cầu.

Trước đó, chúng ta đã thấy một số diễn biến của nhóm cổ phiếu ngân hàng trước kỳ vọng vào một gói kích thích lớn sẽ được phê duyệt nhằm kích thích kinh tế. Trong vài tháng qua, nhóm ngân hàng cũng điều chỉnh tương đối lớn do lo ngại rủi ro nợ xấu. Vì thế, biên độ biến động của cổ phiếu ngân hàng còn đủ lớn để giữ nhịp cho đà tăng. Với kịch bản này, VN-Index có thể vượt đỉnh cũ, thậm chí chạm 1.500 điểm.

Trong trường hợp gói kích thích không đúng như kỳ vọng, thị trường sẽ vận động khó khăn hơn, bởi giá nhiều cổ phiếu lúc này đã không còn nhiều hấp dẫn. Những cổ phiếu được NĐT điểm danh có lợi thế cho cả năm 2022 như cảng biển, vận tải, dầu khí, phân bón... đều đã tăng mạnh. Do đó, động lực để tiếp tục cho đà tăng cao hơn nữa là một dấu hỏi lớn.

Chạy theo xu hướng có thể mang lại lợi nhuận cao và nhanh hơn. Tuy nhiên, cần tính toán thật kỹ những lợi thế mà doanh nghiệp được hưởng lợi trước biến động hiện nay. NĐT nên ưu tiên những cổ phiếu đó, thay vì mua bán quá nhiều. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tập trung vào cổ phiếu hưởng lợi tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1638363331 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1638363331 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7