TP. HCM cho phép taxi, xe công nghệ hoạt động trở lại

Diendandoanhnghiep.vn Chiều ngày 22/4, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan cho phép taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại từ ngày 23/4.

Theo đó, đối với xe taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ) và xe du lịch (dưới 9 chỗ) được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 23/4/2020 trên địa bàn TP.HCM. Hành khách buộc phải khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định. Không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.

Các chuyến xe thuộc đối tượng được phép hoạt động này phải đáp ứng các yêu cầu: Khử trùng xe trước và sau khi đón khách; Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe; Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Từ ngày 23/4, TP. HCM cho phép taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại.

Từ ngày 23/4, TP. HCM cho phép taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại.

Đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh như xe buýt, xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ) và xe du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ) tiếp tục ngưng hoạt động từ ngày 23/4 đến hết ngày 3/5/2020. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Ngoài ra, Sở GTVT cho biết, sẽ tiếp tục tạm thời đình chỉ có thời hạn hiệu lực của phù hiệu, biển hiệu đối với các loại hình kinh doanh vận tải do Sở cấp như: xe tuyến cố định liên tỉnh, xe buýt, xe hợp động (trừ xe dưới 9 chỗ) và xe du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ) từ 0 giờ ngày 23/4/2020 đến hết ngày 3/5/2020.

Trừ các phương tiện đã được cấp phù hiệu, biển hiệu để phục vụ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất nêu trên.

Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộg triển khai đến các đơn vị kinh doah vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên. Đồng thời, đơn vị này phải tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND TP. HCM để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở GTVT xem xét.

Cũng trong chiều ngày 22/4, tại cuộc họp giao ban trực tuyến về tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Thanh Liêm cho biết, mặc dù thành phố đã kết thúc giai đoạn cách ly xã hội nghiêm theo chỉ thị 16, chuyển sang giai đoạn thực hiện chỉ thị 15 nhưng kể từ 23/4, tất cả người dân khi ra đường vẫn phải đeo khẩu trang để bảo đảm an toàn phòng dịch. 

“Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chúng ta tiếp tục thực hiện chỉ thị 15, nhưng là “15 trừ” - nghĩa là thực hiện tất cả các nội dung của chỉ thị 15, tuy nhiên về phía TP sẽ có hướng dẫn nới lỏng một số điểm. Còn nới lỏng phạm vi như thế nào sẽ có hướng dẫn cụ thể”. Ông Lê Thanh Liêm giải thích. 

Đề cập công tác phòng chống dịch trong giai đoạn sắp tới, ông Liêm nhấn mạnh các địa phương không được chủ quan lơ là. Mỗi địa phương, quận huyện cần đánh giá lại kết quả thực hiện thời gian qua, trong đó đặc biệt lưu ý nêu rõ về các chỉ số rủi ro. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP. HCM cho phép taxi, xe công nghệ hoạt động trở lại tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627616996 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627616996 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7