Tracodi (TCD) dẫn đầu danh sách đăng ký giao dịch trên sàn giao dịch trái phiếu của HNX

Diendandoanhnghiep.vn Tracodi là doanh nghiệp dẫn đầu danh sách đăng ký giao dịch trên sàn giao dịch trái phiếu của HNX vừa được khai trương từ hôm nay 19/7/2023.

>> Trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ lên sàn: Có kỳ vọng "phá băng" thanh khoản?

Ngày 19/07/2023, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) khai trương hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, Tracodi là doanh nghiệp dẫn đầu danh sách đăng ký giao dịch.

 

Tracodi là doanh nghiệp dẫn đầu danh sách đăng ký giao dịch trái phiếu trên HNX

Tracodi là doanh nghiệp dẫn đầu danh sách đăng ký giao dịch trái phiếu trên HNX

Trái phiếu đăng ký giao dịch có Mã giao dịch:TCD12101, được phát hành ban đầu với tổng mệnh giá 500.000.000.000 đồng, là loại trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm và không phải là nợ thứ cấp của Tổ Chức Phát Hành, phát hành ngày 28 tháng 12 năm 2021, đáo hạn ngày 28 tháng 12 năm 2024 do Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài gòn - Hà Nội (“SHS”) là Tổ Chức Đăng Ký Lưu Ký Và Thanh Toán  và Tổ Chức Quản Lý Tài Sản Bảo Đảm. Số tiền huy động được dùng để tăng quy mô vốn hoạt động của Công ty. Cho đến thời điểm hiện tại, Công ty luôn thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư: thanh toán lãi đúng kì hạn cùng CBTT đúng quy định. Với nguồn thu ổn định từ các dự án đang triển khai TCD đã thực hiện mua lại trước hạn 200 tỷ đồng nhằm giảm bớt áp lực về tài chính qua đây cũng thể hiện được năng lực quản lý tài chính của Công ty trong bối cảnh thị trường tài chính gặp rất nhiều khó khăn.

Dưới sự tư vấn của SHS, TCD đã nỗ lực hoàn tất thủ tục, hồ sơ để trở thành doanh nghiệp tiên phong trong việc thực hiện Nghị định 65, Thông tư 30 cùng quy định hướng dẫn của Trung tâm Lưu ký chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội để đưa 300.000 trái phiếu TCD đăng ký, lưu ký và giao dịch ngày đầu tiên vào 19/07/2023.

Tham gia sự kiện cũng có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn và uy tín như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), CTCP Sản xuất và Kinh doanh Vinfast.  

Động thái của TCD cho thấy doanh nghiệp luôn chú trọng quyền lợi của khách hàng, trái chủ và cổ đông, minh bạch thông tin, quản trị doanh nghiệp chặt chẽ, từ đó bảo đảm được các cam kết của mình.

Tham dự tại sự kiện, Ông Phạm Đăng Khoa PCT Thường trực HĐQT cho biết, việc đưa trái phiếu riêng lẻ lên sàn giao dịch chính là một bước tiến lớn cho thị trường. Hoạt động kê khai tập trung sẽ góp phần cải thiện minh bạch thông tin cho thị trường, giúp nhà đầu tư yên tâm khi tham gia vào kênh dẫn vốn này, làm cơ sở cho nhà đầu tư trong việc ra quyết định về khoản đầu tư của mình, góp phần đưa thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững.

Cập nhật hoạt động của TCD đến thời điểm này cho thấy doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ổn định vững vàng. Giá trị xây lắp chưa thực hiện (Backlog) tính tới thời điểm cuối quý 2/2023 vào khoảng 9 nghìn tỷ đồng, trong đó TCD đang tập trung cho các dự án đầu tư công như thi công đường lăn sân bay Phan Thiết, đường quốc lộ 3 Đông Anh... Thị trường bất động sản ấm lên cũng được kỳ vọng là động lực thúc đẩy các dự án bất động sản mà Công ty làm tổng thầu như Malibu Hội An, King Crown Infinity.... đẩy nhanh tiến độ thi công.  Với giá trị hợp đồng như vậy, Ban lãnh đạo Công ty tự tin hoàn thành kế hoạch sản lượng năm 2023.

>> Bamboo Capital và chiến lược đầu tư mạnh cho mảng hạ tầng của Tracodi

Đặc biệt, sức bật của Tracodi còn đến từ mảng đá xây dựng. Theo tính toán, nhu cầu về đá xây dựng tại ĐBSCL trong giai đoạn 2023 - 2025 rơi vào khoảng 21,5 triệu m3, với một loạt dự án giao thông đang thi công và sắp khởi công. Có thể kể đến một số công trình tiêu biểu như Dự án Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ với tổng chiều dài 23 km, dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau có chiều dài gần 110 km (nhu cầu đá ở dự án này ước tính lên tới 3,5 triệu m3), Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng là dự án có tổng chiều dài 188 km (nhu cầu đá lên tới gần 7 triệu m3), Hay dự án nâng cấp tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi với tổng chiều dài 51 km.

Mảng khai thác đá Antraco dự kiến doanh thu 6 tháng đầu năm 2023 đạt mức 393 tỷ đồng, tăng 31,16% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 57,26% so với doanh thu kế hoạch năm 2023, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm 2023 đạt mức 54 tỷ đồng, tăng 74,33% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 82,72% so với tổng lợi nhuận kế hoạch năm 2023.

Tracodi hiện là thành viên chi phối 51% liên doanh của Mỏ đá Antraco, nhờ vậy, có lợi thế lớn trong việc thúc đẩy mảng khai thác đá. Đây là mỏ đá duy nhất ở ĐBSCL đáp ứng các tiêu chuẩn về đá gốc và sản xuất, đáp ứng được tiêu chuẩn xây dựng đường cao tốc.

Kế hoạch dòng tiền, doanh thu và lợi nhuận của Công ty được bảo đảm sẽ là cơ sở vững chắc để doanh nghiệp thực hiện được mức chia cổ tức cho năm 2023 dự kiến là 10% đã được ĐHĐCĐ thường niên 2023 thông qua.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tracodi (TCD) dẫn đầu danh sách đăng ký giao dịch trên sàn giao dịch trái phiếu của HNX tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701953698 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701953698 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10