Tránh kiếm lời bằng mọi giá

Diendandoanhnghiep.vn Nhiều cổ phiếu đã tăng quá mạnh và tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh. Do đó, các nhà đầu tư (NĐT) không nên “lướt sóng” kiếm lời bằng mọi giá.

 Rủi ro thị trường chứng khoán đang tăng, nên các nhà đầu tư không nên lướt sóng kiếm lời.

Rủi ro thị trường chứng khoán đang tăng, nên các nhà đầu tư không nên lướt sóng kiếm lời.

VN-Index một lần nữa quay lại mốc 1.370 điểm nhưng thị trường chưa có dấu hiệu tích cực. Bộ 3 cổ phiếu thép, ngân hàng và chứng khoán cũng có dấu hiệu phân hóa. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng không còn tạo ra sức mạnh sau nhịp bán cuối tuần trước. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thép với đầu tàu là HPG, HSG chưa thể quay lại mức giá đỉnh. Chỉ còn nhóm cổ phiếu chứng khoán vẫn tạo ra dấu ấn khi SSI, HCM, VCI, SHS... vẫn tăng tốc mạnh.

Quan sát một vài cổ phiếu sau khi chia cổ tức bắt đầu “đuối sức” cho thấy, NĐT không còn động lực với các cổ phiếu này, ngoại trừ nhóm cổ phiếu chứng khoán.

Mặc dù lạm phát tại Mỹ tháng 5 tiếp tục tăng cao, nhưng NĐT dường như không quan tâm vì họ tin rằng FED sẽ giữ nguyên lãi suất thấp và chương trình QE. Tuy nhiên, quan điểm này đang chịu nhiều sức ép đến từ các chuyên gia kinh tế, kể cả Bộ trưởng tài chính Mỹ Yellen.

Trong khi đó, nhiều NHTW đang đánh cược với chính sách nới lỏng tiền tệ trong giai đoạn này. Điều đó đồng nghĩa họ tin rằng lạm phát chỉ là tạm thời, và vì thế thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục duy trì sự lạc quan. Nhưng nếu lạm phát có xu hướng tăng mạnh, thì liệu lãi suất thấp có còn duy trì?. Tác động của lạm phát chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

VN-Index tiếp cận lại vùng đỉnh 1.370 điểm, nếu như không vượt mạnh qua mức này, có thể tạo ra mô hình 2 đỉnh mà NĐT không thể không đề phòng. Mua đi, bán lại có thể tạo ra cảm giác tích cực, nhưng khoản chi phí mua bán hàng ngày là rất lớn, “ăn mòn” lợi nhuận và tài sản của NĐT. Đây là giai đoạn giá của rất nhiều cổ phiếu đã tăng cao và tiềm ẩn rủi ro chốt lời. Quản trị rủi ro lúc này tốt hơn là cố gắng kiếm lời bằng mọi giá.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tránh kiếm lời bằng mọi giá tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1632235336 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1632235336 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7