Ưu đãi “4 nhà” phát triển trung tâm Logistics

Diendandoanhnghiep.vn Để nông sản Việt có thể cạnh tranh được bắt buộc phải hình thành các trung tâm Logistics chuyên cho nông sản.

>> Giảm chi phí logistics cho nông sản: Mô hình liên kết hãng tàu và doanh nghiệp

Ông Phạm Tiến Hoài, Giám đốc Công ty TNHH MTV thực phẩm Hạnh Nguyên:

Là một doanh nghiệp đã xuất khẩu sản phẩm nông sản Việt tới hơn 30 quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Châu Âu… chúng tôi nhận thấy chi phí logistics rất cao và rất bất hợp lý chiếm tới 30% giá thành sản phẩm. Đơn cử như với một trái dứa xuất khẩu phải qua bảo quản kho và xuất khẩu đi quá nhiều công đoạn. Do đó, để nông sản Việt có thể cạnh tranh được bắt buộc phải hình thành các trung tâm Logistics chuyên cho nông sản.

Để phát triển các trung tâm này cần có những chính sách hỗ trợ đặc biệt từ chính quyền địa phương và chính phủ cho 4 nhà, trước hết là giúp nhà nông đáp ứng những chứng nhận quản lý chất lượng như Vietgap, Global Gap.

Đối với nhà sản xuất, cần có những chính sách hỗ trợ khi họ đến làm ăn tại những trung tâm này như: thuế thu nhập doanh nghiệp, hỗ trợ các lớp đào tạo về quản lý doanh nghiệp, cách tiếp cận thị trường.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ưu đãi “4 nhà” phát triển trung tâm Logistics tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1669607858 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1669607858 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7