[64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam] Người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của Quốc gia

Diendandoanhnghiep.vn Đó là lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong lễ chính thức phát động chương trình sức khỏe Việt Nam trên cả nước.

Sáng 27/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các Bộ trưởng đã dự lễ phát động chương trình Sức khoẻ Việt Nam, sự kiện được kết nối trực tuyến với đầu cầu tại 63 tỉnh thành, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và các Bộ trưởng đã về dự lễ phát động.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các Bộ trưởng và các đại biểu dự lễ phát động.

Chương trình là sự tiếp nối tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công và mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”. Theo Bác: “Dân cường thì quốc thịnh.  Bởi, có sức khỏe là có tất cả, chỉ có sức khỏe mới đem lại cho con người có cuộc sống hạnh phúc, có sức lao động, công tác, chiến đấu và học tập tốt. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ, ai cũng nên làm và ai cũng làm được”.

Đây là một chương trình tổng thể được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm huy động, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức xã hội cùng xây dựng môi trường hỗ trợ, huy động sự tham gia của người dân và cộng đồng thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng thành tựu ngành Y tế đạt được nhất là trong năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng thành tựu ngành Y tế đạt được nhất là trong năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng thành tựu ngành Y tế đạt được nhất là trong năm 2018.

"Sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân không ngừng tiến bộ, đạt nhiều kết quả nhưng còn nhiều bất cập, khó khăn, thách thức mới. Mặt trái của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, toàn cầu hóa, già hóa dân số, biến đổi khí hậu... đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Các yếu tố về hành vi lối sống gia tăng nguy cơ mắc bệnh, khiến tàn phế và tử vong sớm do bệnh tật. Đặc biệt là bệnh không lây nhiễm, tim mạch, ung thư, đái tháo đường, COPD, những căn bệnh này chiếm hơn 70% số tử vong hàng năm”. - Thủ tướng nói.

Tiếp đó Thủ tướng Chính phủ cũng kêu gọi "Hãy bắt đầu ngay từ thực hiện, duy trì hành vi, lối sống lành mạnh, có lợi cho sức khỏe, để tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe, thực hiện đúng lời dặn của bác sĩ; có chế độ ăn, đảm bảo dinh dưỡng, giảm muối, tăng rau xanh, không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia. Điều quan trọng là thường xuyên vận động, rèn luyện thể dục."

màn đồng diễn thu hút sự chú ý của nhân dân cả nước.

Màn đồng diễn tạo ra không khí gắn kết và lan tỏa được tinh thần thể dục thể thao trở thành ngày hội quốc gia.

Điểm nhấn gây chú ý tại lễ phát động là màn tập thể dục trực tiếp kết nối giữa các đầu cầu của Bộ trưởng Bộ y tế cùng các Bộ trưởng khác và Huấn luyện viên Park Hang Seo. Màn đồng diễn tạo ra không khí gắn kết và lan tỏa được tinh thần thể dục thể thao trở thành ngày hội quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: “Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27 tháng 2 năm nay thực sự trở thành một dấu ấn đáng nhớ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân khi được Thủ tướng Chính phủ chính thức phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam. Chúng tôi mong muốn và kêu gọi mỗi người dân hãy chủ động, tự nguyện và hiểu biết trong chăm sóc sức khỏe của chính mình, thực hiện các khuyến cáo chăm sóc sức khỏe cho bản thân như đảm bảo dinh dưỡng hợp lý; tăng cường vận động thể lực: đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, tập thể dục giữa giờ trong công việc, học tập; không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia; tiêm chủng đầy đủ theo đúng lịch; đặc biệt cần chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm, điều trị sớm, giảm bệnh tật, tử vong, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống”.

Bộ trưởng hi vọng Chương trình Sức khỏe Việt Nam sớm trở thành hiện thực

Bộ trưởng hi vọng Chương trình Sức khỏe Việt Nam sớm trở thành hiện thực

Hướng đến mục tiêu sức khỏe cho mỗi người dân Việt Nam, để Chương trình Sức khỏe Việt Nam đạt hiệu quả thiết thực, rất cần sự chung tay, góp sức của mỗi người dân và toàn xã hội, của cả hệ thống chính trị và mọi tổ chức chính trị - xã hội, để từng bước, từng bước đưa các mục tiêu của chương trình hiện thực hóa và bền vững trong cuộc sống và sức khỏe.

Bộ trưởng hy vọng Chương trình Sức khỏe Việt Nam sớm trở thành hiện thực, đạt được các mục tiêu đề ra để trong tương lai không xa, người dân Việt Nam có tầm vóc, thể lực, sức khỏe tốt hơn, chất lượng cuộc sống, tuổi thọ cao hơn, góp phần xây dựng đất nước ta phồn vinh, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Buổi lễ phát động ngày hôm nay có HLV Đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo, ông là đại sứ thiện chí của chương trình. Ông Park cho biết, rất vui mừng, vinh dự có mặt tại chương trình này.  Ông cũng lấy ví dụ từ đất nước Hàn Quốc quê hương ông  đã đạt được những kết quả vượt bậc về kinh tế- xã hội, trong đó Chính phủ Hàn Quốc cũng “đã đặt mục tiêu nâng cao sức khỏe toàn dân”.

HLV Đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo, ông là đại sứ thiện chí của chương trình

HLV Đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo là đại sứ thiện chí của chương trình.

“Việt Nam đang đi đúng hướng khi đất nước các bạn đang đạt mức tăng trưởng cao. Chương trình sức khỏe toàn dân này đã thể hiện tầm nhìn nhằm nâng cao thể lực người Việt.Với vai trò HLV đội tuyển Bóng đá Việt Nam, theo tôi thể lực bền khỏe, là yếu tố cần thiết thành công. Mà sự thành công này bắt nguồn từ tập  luyện và ăn uống”. - Ông Park.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam] Người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của Quốc gia tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1714030927 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1714030927 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10