Cơ hội mua sắm đặc sản Ninh Bình tại Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023

Diendandoanhnghiep.vn Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” diễn ra từ ngày 27/5 đến 4/6 với hàng loạt hoạt động hấp dẫn.

>> Du lịch Ninh Bình đặt mục tiêu 5,35 triệu lượt khách năm 2023

Tuần du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2018, vào đúng thời điểm những cánh đồng lúa chín vàng bên dòng sông Ngô Đồng. Thông qua chương trình nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc, hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của Ninh Bình, đặc biệt của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An. Trong đó trọng tâm là các hoạt động diễn ra tại khu vực Tam Cốc - Bích Động, dọc hai bên dòng sông Ngô Đồng, thuộc tuyến du lịch: Đình Các - Hang Cả - Hang Hai - Hang Ba.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng phát biểu tại lễ khai mạc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng phát biểu tại lễ khai mạc

Lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" diễn ra sáng ngày 27/5/2023 tại sân khấu thực cảnh trên cánh đồng lúa tại khu vực Hang 2 tuyến du lịch Tam Cốc với mong muốn tạo cho các đại biểu và du khách những trải nghiệm thực cảnh gần gũi và sinh động. Điểm nhấn của năm nay là bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt" hay còn có tên gọi là tranh cá chép chơi trăng trên cánh đồng lúa rộng hơn 9500m2. Bức tranh "lý ngư vọng nguyệt" thể hiện khát vọng, sự nỗ lực và ý chí kiên cường vượt lên mọi khó khăn để vươn tới thành công. Đặc biệt, hình ảnh cá chép còn là biểu tượng của sự may mắn, những điều tốt đẹp. Du khách được đi thuyền trôi theo dòng nước để khám phá vẻ đẹp nên thơ, thanh bình của vùng bán ngập nước.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật và các sản phẩm du lịch đặc sắc.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật và các sản phẩm du lịch đặc sắc.

Trong Tuần lễ Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" sẽ có nhiều hoạt động như: tổ chức phố đi bộ và chợ quê ẩm thực trên đoạn đường từ bến xe Đồng Gừng, khu bến thuyền, đến nhà hàng Hoa Nam; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và các trò chơi dân gian tại Sân bến thuyền Tam Cốc, xã Ninh Hải (Sân Đình Các).

Người dân và du khách sẽ được hòa mình vào nhiều môn thể thao, trò chơi dân gian: Dân vũ thể thao, múa kiếm, nhảy sạp, kéo co, nhảy dây, ô ăn quan, đánh chuyền… Với những người đi du lịch khám phá kết hợp với kinh doanh thì có thể tham dự các gian trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP của Ninh Bình.

>> Khai mạc Festival Ninh Bình 2022 – Kết nối di sản 
>> Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022

Chương trình văn nghệ tại lễ khai mạc

Chương trình văn nghệ tại lễ khai mạc

Với các bạn trẻ thì không thể bỏ qua tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; thưởng thức các chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, hát các làn điệu dân ca ba miền; hay hoài cổ tại các khu trưng bày, giới thiệu về dấu tích văn hoá thời Trần trong Di sản Tràng An.

Cùng với sự kiện này, Ninh Bình xác định sẽ tranh thủ sự quan tâm của các bộ, ngành, các tỉnh bạn, hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở kinh doanh du lịch để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của du lịch địa phương. Qua mỗi sự kiện, tiềm năng, thế mạnh của du lịch Ninh Bình sẽ được phát huy, ngày càng thu hút nhiều khách du lịch, là điểm đến có tầm quốc tế và trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam.

Đông đảo đại biểu và du khách tham dự lễ khai mạc

Đông đảo đại biểu và du khách tham dự lễ khai mạc

Nhằm quảng bá sản phẩm thế mạnh của Ninh Bình trong sự kiện quan trọng này, Trung tâm Khuyến công, Xúc tiến thương mại và Phát triển cụm công nghiệp – Sở Công Thương Ninh Bình đã xây dựng Kế hoạch tham gia gian hàng trình diễn, trưng bày và giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ của tỉnh; tham gia sự kiện phố đi bộ và chợ quê ẩm thực tại khu vực bến thuyền Tam Cốc.

Theo đó, chương trình trình diễn và trưng bày giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ của tỉnh nhằm tuyên truyền quảng bá thành tựu kinh tế - xã hội, truyền thống - văn hóa, các tiềm năng thế mạnh về công nghiệp, thƣơng mại, du lịch và dịch vụ của tỉnh tới du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là cầu nối để các Doanh nghiệp, nghệ nhân sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ sáng tạo, hoàn thiện các sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng mà vẫn mang đậm bản sắc của tỉnh Ninh Bình.

Trên diện tích 48m2, Trung tâm đã lựa chọn các sản phẩm thủ công truyền thống và đặc sản tiêu biểu của tỉnh với mẫu mã đa dạng, phong phú ấn tượng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như: sản phẩm thêu ren; đồ gỗ mỹ nghệ; gốm mỹ nghệ; đặc sản như cơm cháy, rượu truyền thống, chè… Khu gian hàng trang trí đẹp, trưng bày bắt mắt lôi cuốn khách du lịch, người dân đến tham quan mua sắm. Đây là dịp để quảng bá, tăng tiêu thụ các sản phẩm thế mạnh của địa phương.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cơ hội mua sắm đặc sản Ninh Bình tại Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 tại chuyên mục Du lịch của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1719221324 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1719221324 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10