DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH TUẦN TỪ 18- 23/5: Cơ hội thúc đẩy ngân hàng số và thanh toán điện tử

Diendandoanhnghiep.vn Dịch vụ ngân hàng số và thanh toán điện tử đã phát triển mạnh trong mùa dịch COVID-19. Điều này tạo cơ hội cho các ngân hàng, doanh nghiệp công nghệ tài chính đẩy mạnh các dịch vụ này.

1- Cách nào quản lý Mobile Money?

Mobile Money sẽ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và tài chính toàn diện, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Dịch vụ Mobile Money dự kiến sẽ được cấp phép

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

2- Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của DLG

Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HoSE: DLG) vừa công bố báo cáo hợp nhất đã được kiểm toán năm 2019, với khoản lỗ 7,4 tỷ đồng, trước đó báo cáo tự lập ghi nhận lãi 108 tỷ đồng.

Sau kiểm toán DLG từ lãi 108 tỷ đồng, thành lỗ 7,4 tỷ đồng trong năm 2019.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

3- TRỰC TUYẾN: Ngân hàng số và thanh toán điện tử - Gợi mở từ khủng hoảng COVID -19

Toạ đàm trực tuyến với chủ đề: Ngân hàng số và thanh toán điện tử: Gợi mở từ khủng hoảng COVID -19 diễn ra lúc 14h00 - 17h00, ngày 21/05 tại Tầng 7, Tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội.

Toàn cảnh tọa

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

4- Ngân hàng số - gợi mở từ COVID-19

Thực thi các giao dịch để đảm bảo duy trì đời sống, thay thế cho các “đường truyền” cũ bị khựng lại bởi COVID-19, ngân hàng số và thanh toán điện tử đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống.

BIDV Smart Banking giúp khách hàng giao dịch với BIDV mọi lúc, mọi nơi

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

5- Giảm chỉ tiêu kinh doanh, MWG đang gặp khó?

Trong tài liệu họp ĐHCĐ năm 2020 của Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (HoSE: MWG) thể hiện các chỉ tiêu kinh doanh năm 2020 đều được điều chỉnh giảm từ 10 – 30% so với trước đó.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

6- Giá vàng hôm nay 21/5: Quỹ đầu tư “khát” vàng- điều gì sẽ xảy ra?

Các quỹ đầu tư ETF đã và đang liên tục mua vàng trong nhiều tháng qua. Điều này tác động thế nào đến giá vàng trong thời gian tới?

g

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

7- Cần sớm hoàn thiện hành lang pháp lý cho ngân hàng số

Mặc dù cuộc đua ngân hàng số đang diễn ra rất sôi động, song Việt Nam vẫn chưa có một ngân hàng số đúng nghĩa. Nguyên một phần cũng bởi hành lang pháp lý cho ngân hàng số vẫn chưa được hoàn thiện.

Đa tiện ích trong ngân hàng số của VPBank

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

8- Động lực tăng trưởng cổ phiếu VIB đến từ đâu?

Hậu đại dịch COVID-19, cổ phiếu VIB của Ngân hàng thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam (UPCoM: VIB) được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tích cực.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/5, cổ phiếu VIB đóng cửa ở mức 15.300đ/cp

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

9- Giảm thuế thu nhập, tiếp sức doanh nghiệp trong tình hình mới

Chính phủ đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ; đồng thời chưa áp dụng lương cơ sở theo đúng lộ trình...

iệc giảm nghĩa vụ này trong ngắn hạn có gây áp lực lên cân đối ngân sách nhà nước, về dài hạn sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tăng tích tụ, tích lũy, tái đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, từ đó góp phần tăng thu từ thuế thu nhập doanh nghiệp cho ngân sách nhà nước vào những năm sau.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

10- Tỷ giá USD hôm nay 20/5: USD vẫn "lao dốc" vì nhiều sức ép

Trong đầu phiên giao dịch sáng nay, USD index tiếp tục giảm 0,99% xuống 99,58 điểm do nhiều yếu tố cùng tác động tiêu cực đến đồng bạc xanh.

Tỷ giá USD/VND sáng nay được niêm yết ở mức

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

11- Giá vàng hôm nay 20/5: FED mạnh tay bơm tiền, tác động thế nào đến thị trường vàng?

Trong phiên điều trần hôm qua trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ, Chủ tịch FED cho biết cơ quan này sẽ hành động mạnh mẽ hơn nữa nếu kinh tế Mỹ tiếp tục xấu đi.

Giá vàng quốc tế sáng nay mở cửa ở mức 1.7.....USD/oz

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

12- Fintech hỗ trợ thế nào cho ngân hàng số?

Sự bùng nổ mạnh mẽ của các công ty công nghệ tài chính (Fintech) là một áp lực lớn, đồng thời cũng là động lực để các ngân hàng chuyển đổi số.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

13- Ant Financial toan tính gì khi rót vốn vào Wave Money?

Ant Financail đầu tư vào công ty Fintech Wave Money nhằm thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Myanmar, đồng thời là một phần trong kế hoạch lớn hơn ở thị trường Đông Nam Á.

Ant Financial đang có kế hoạch lớn tiến sâu vào thị trường Đông Nam Á tiềm năng.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

14- Giá vàng hôm nay 19/5: Quan hệ Mỹ- Trung vẫn căng, đà tăng tiếp diễn?

Giá vàng quốc tế đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 năm qua, trong khi giá vàng trong nước cũng vượt ngưỡng 49 triệu VND/lượng.

Giá vàng miếng SJC được niêm yết ở Công ty Bảo tín Minh Châu ở mức

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

15- Giải cứu kinh tế kiểu Mỹ!

Mỹ, lần đầu tiên trong lịch sử đã thực hiện mua vào trái phiếu của các quỹ hoán đổi danh mục (ETFs), trực tiếp can thiệp vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Boeing đã phát hành được 25 tỷ USD trái phiếu ngay sau khi Mỹ triển khai chương trình mua trái phiếu giúp các doanh nghiệp không bị cạn nguồn tài chính

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

16- Khối ngoại "tháo chạy" khỏi SVC vì đâu?

Trong 2 tháng gần đây, khối ngoại liên tục bán tháo cổ phiếu SVC của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài gòn (SAVICO, HoSE: SVC). Vậy điều gì đang xảy ra với SVC?

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

17- TVN chật vật đầu ra

Do tác động của dịch COVID-19, nhu cầu thép sụt giảm mạnh, trong khi giá nguyên liệu sản xuất tăng do hạn chế nguồn cung…đang là thách thức lớn đối với Tổng Công ty Thép Việt Nam (UPCoM: TVN).

p/Doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của TVN

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

18- Yuanta Việt Nam: Chứng khoán vẫn duy trì đà tăng trung hạn

Theo Yuanta Việt Nam, dù rủi ro ngắn hạn đối với thị trường chứng khoán Việt Nam đã gia tăng, nhưng xu hướng trung hạn vẫn tích cực.

chỉ số VN-Index đạt 830,9 điểm, tăng 3,87 điểm với 156 mã tăng, 162 mã giảm điểm.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

19- DTL “đuối sức” đường trường

CTCP Đại Thiên Lộc (HoSE: DTL) rơi vào nguồn cơn khốn khó không phải do dịch COVID-19, mà do khó khăn kéo dài từ nhiều năm nay.

Diễn biến lợi nhuận 10 năm qua của DTL

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

20- "Sốt ruột" đẩy tiến độ cổ phần hóa

Nếu hoạt động cổ phần hóa doanh nghiệp, thoái vốn Nhà nước được thúc đẩy tiến độ nhanh hơn, thị trường chứng khoán sẽ có thêm lực hút mới...

Nguồn: BTC, DĐDN

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH TUẦN TỪ 18- 23/5: Cơ hội thúc đẩy ngân hàng số và thanh toán điện tử tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1653635276 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1653635276 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7