FiinGroup và TCBS ký kết thỏa thuận hợp tác về trái phiếu doanh nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn FiinGroup và TCBS vừa ký kết thỏa thuận hợp tác để phát triển sản phẩm và xếp hạng tín nhiệm, góp phần phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

 >> Chủ tịch Quốc hội yêu cầu làm rõ nợ xấu phát sinh trong BOT, trái phiếu, ngân hàng...

Công ty Cổ phần Chứng Khoán Kỹ Thương (TCBS), Công ty Cổ phần FiinGroup (FiinGroup) và TCBS đã chính thức tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy lợi thế của mỗi bên trong việc đáp ứng nhu cầu trọn gói và gia tăng trải nghiệm của khách hàng, đặc biệt là việc áp dụng xếp hạng tín nhiệm với mục tiêu đồng hành nhằm góp phần xây dựng thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) lành mạnh, minh bạch và bền vững. 

FiinGroup và TCBS ký kết thỏa thuận hợp tác. Nguồn: FiinGroup

FiinGroup và TCBS ký kết thỏa thuận hợp tác. Nguồn ảnh: FiinGroup

Hai tổ chức đi đầu thị trường trong mảng tư vấn phát hành TPDN và mảng xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam đã đi đến thỏa thuận hợp tác toàn diện sau quá trình làm việc tích cực trong thời gian qua. Theo đó, FiinGroup và TCBS sẽ trao đổi, cung cấp thông tin trung thực, đầy đủ và kịp thời liên quan tới các cơ hội hợp tác và khả năng tham gia trong các lĩnh vực xếp hạng tín nhiệm, dịch vụ cung cấp dữ liệu, dịch vụ tư vấn phát hành trái phiếu, môi giới đầu tư trái phiếu và các dịch vụ tài chính khác. 

Đặc biệt, hai bên sẽ cùng nhau thực hiện các hoạt động đào tạo, phổ biến và đẩy mạnh việc áp dụng xếp hạng tín nhiệm trong quá trình làm việc và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc xây dựng chiến lược vốn tối ưu, hoạt động huy động vốn cũng như minh bạch thông tin sau đó trên thị trường.  

Hai bên cũng đồng ý sẽ thực hiện chia sẻ thông tin, dữ liệu bao gồm kết quả xếp hạng tín nhiệm về tổ chức phát hành và các công cụ nợ liên quan trên các nền tảng của TCBS nhằm hỗ trợ thông tin cho nhà đầu tư trong quá trình lựa chọn và giao dịch trái phiếu.  

Phạm vi hợp tác được thực hiện trong khuôn khổ quy định hiện hành liên quan đến hoạt động kinh doanh của mỗi bên nhất là đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin khách hàng, tính độc lập và tránh mâu thuẫn lợi ích trong việc cung cấp dịch vụ của mỗi bên.  

Ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng Giám đốc FiinGroup nhấn mạnh: “Sau khi được Bộ Tài chính cấp phép vào 20/3/2020, chúng tôi đã thực hiện xếp hạng tín nhiệm nhiều doanh nghiệp phát hành của Việt Nam. Việc hợp tác với TCBS nằm trong nỗ lực của chúng tôi nhằm góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng kết quả xếp hạng tín nhiệm bởi các thành viên trên thị trường và qua đó xây dựng văn hóa xếp hạng tín nhiệm trên thị trường vốn của Việt Nam và góp phần lan tỏa những đánh giá và phân tích độc lập của chúng tôi đến với quảng đại nhà đầu tư Việt Nam thay vì chủ yếu sử dụng bởi các định chế tài chính”. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tổng Giám đốc TCBS cho biết: “Chủ động xếp hạng tín nhiệm độc lập là sáng kiến mà khách hàng của chúng tôi rất hoanh nghênh. Việc này, cùng với sự chủ động niêm yết trái phiếu được phát hành của mình lên sàn giao dịch chứng khoán, sẽ thể hiện tinh thần minh bạch cũng như chung tay góp phần xây dựng một thị trường trái phiếu Việt Nam bền vững và an toàn hơn. Một khi trái phiếu được xếp hạng đúng với quy mô và tầm vóc hơn, được minh bạch và an tâm với nhà đầu tư hơn, thì lãi suất huy động của doanh nghiệp sẽ thấp hơn”. Bà Hiền cũng chia sẻ thêm: “TCBS mong muốn đồng hành và khuyến khích các khách hàng của mình chủ động tham gia việc xếp hạng tín nhiệm để hỗ trợ nhà đầu tư có thêm góc nhìn từ tổ chức đánh giá xếp hạng độc lập. Với quy trình thẩm định, tư vấn hồ sơ phát hành kỹ lưỡng và tinh thần thượng tôn pháp luật, TCBS luôn đồng hành để giúp nhà đầu tư sàng lọc doanh nghiệp phát hành và sản phẩm đầu tư; chúng tôi tin tưởng rằng, khi kết hợp với góc nhìn đánh giá tín nhiệm độc lập sẽ giúp nhà đầu tư có thêm những trải nghiệm đầu tư an toàn”.  

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết FiinGroup và TCBS ký kết thỏa thuận hợp tác về trái phiếu doanh nghiệp tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1719176015 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1719176015 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10