UEH tổ chức hội thảo "Đổi mới và khởi nghiệp bền vững""

Diendandoanhnghiep.vn Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vinh dự tổ chức Hội thảo “Đổi mới và khởi nghiệp bền vững” trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của Mạng lưới học tập Đông Nam Á...

>>> Khai giảng khóa tập huấn kỹ năng Cố vấn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho khu vực Tây Nam Bộ

Chương trình có sự tham dự của đoàn đại biểu thành viên ALN đến từ các quốc gia Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippine, Thụy Sĩ và các trường thành viên Việt Nam. Sự kiện là cơ hội để trao đổi và chia sẻ kiến thức phát triển kinh tế bền vững tại các vùng, chuyển giao kinh nghiệm và tiến bộ khoa học kỹ thuật cho các trường trong cùng mạng lưới ALN.

GS. TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc hội thảo

GS. TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: UEH

Năm 2022, Hội nghị thường niên của Mạng lưới học tập Đông Nam Á (ALN 2022) chính thức được tổ chức tại Việt Nam với sự phối hợp của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Đại học ngân hàng TP.HCM (BUH). Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường trao đổi học thuật và nghiên cứu, hỗ trợ các trường thành viên phát triển lớn mạnh cả về đào tạo và nghiên cứu đạt chất lượng quốc tế.

Với chủ đề “Đổi mới và khởi nghiệp bền vững”, hội thảo trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của ALN được tổ chức với sự tham gia của 09 trường thành viên trong mạng lưới ALN, sinh viên quốc tế đang tham gia dự án “Khởi nghiệp phát triển kinh tế bền vững” (SEED) tại Việt Nam, và các đơn vị đang thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam như Đại sứ quán Thuỵ Sĩ, Hội đồng Anh, các doanh nghiệp tạo tác động xã hội,… 

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH chia sẻ: Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học công lập trọng điểm có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với định hướng trở thành Đại học đa ngành và bền vững, chúng tôi luôn tập trung nguồn lực để cải tiến, phát triển các chương trình giáo dục mới, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học song song với việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và chuyển giao tri thức. Thế giới ngày nay đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức, do đó, cùng với khu vực công và tư nhân, các tổ chức phi chính phủ và liên chính phủ, các nhà khoa học, kỹ sư và trường học phải có trách nhiệm xây dựng cuộc sống tốt đẹp và bền vững hơn thông qua việc áp dụng tri thức để chuyển đổi tài nguyên thành sản phẩm và dịch vụ mà không ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ tương lai. Hôm nay, UEH rất vinh dự khi được đồng hành tổ chức Hội thảo ALN, tôi thực sự hy vọng rằng, các cuộc thảo luận trong hội thảo sẽ mang đến cho tất cả các bạn cơ hội trao đổi kiến thức hữu ích liên quan đến sự phát triển bền vững của Việt Nam và thế giới, cũng như chia sẻ và học hỏi các phương pháp giáo dục mới từ các đối tác để cùng nhau tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu chuẩn quốc tế.”

Sự kiện có sự tham dự

Sự kiện có sự tham dự của 9 trường thành viên trong mạng lưới học tập Đông Nam Á

Mạng lưới học tập Đông Nam Á - ALN được thành lập vào tháng 2/2009 tại Hội nghị Quốc tế về Quản lý đa văn hóa để kỷ niệm 50 năm thành lập Học viện Công nghệ Bandung (ITB) ở Bandung. Thành viên sáng lập bao gồm: Học viện Công nghệ Bandung, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Trường Cao đẳng San Beda, Trường Đại học Malaysia Kelantan và Trung tâm Nghiên cứu Châu Á. Với sứ mệnh phát triển và thực hiện các dự án, chương trình nghiên cứu, giảng dạy và thực hành - đào tạo dựa trên bối cảnh với sự hợp tác của các tổ chức tham gia nhằm đào tạo ra những sinh viên có trách nhiệm với xã hội và có năng lực văn hóa trong bối cảnh phát triển của Châu Á. Trong đó, dự án dự án “Khởi nghiệp phát triển kinh tế bền vững” (SEED) là một sáng kiến học tập có trách nhiệm với xã hội và lấy sinh viên làm trung tâm, yêu cầu sinh viên làm việc cùng nhau trong các nhóm quốc tế và đa văn hóa để học hỏi kinh nghiệm trong bối cảnh thực tế của một số vùng Đông Nam Á. Thông qua quá trình học tập và xây dựng các kế hoạch kinh doanh, chương trình sẽ cung cấp các trải nghiệm đa văn hoá, phát triển kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm và cơ hội học tập toàn diện cho sinh viên tham gia chương trình. Là hoạt động chính và thường niên của ALN, người tham gia SEED có cơ hội phát triển và thực hiện các dự án, chương trình nghiên cứu, giảng dạy dựa trên bối cảnh thực tế với sự hợp tác của các tổ chức tham gia nhằm đào tạo ra những sinh viên có trách nhiệm với xã hội và có năng lực hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, dự án còn tạo mối liên kết giữa các trường trong mạng lưới, các đơn vị công và doanh nghiệp tại địa phương thực hiện dự án nghiên cứu và hỗ trợ, giải quyết các vấn đề của các cộng đồng dân cư, các làng nghề truyền thống vùng miền. 

Thông qua việc kết nối với Mạng lưới học tập Đông Nam Á - ALN, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã mở rộng cơ hội học tập quốc tế, tiếp cận công nghệ giáo dục tiên tiến, môi trường trải nghiệm quốc tế mang tính toàn cầu cho sinh viên và giảng viên. Không chỉ dừng tại việc đưa sinh viên UEH tham gia học tập, giao lưu và thực tập tại các trường, quốc gia tham gia mạng lưới ALN mà nhà trường còn kỳ vọng thông qua hợp tác này sẽ thúc đẩy sinh viên quốc tế đến UEH học tập, giao lưu và làm việc. Hiện nay, UEH đã và đang triển khai các chính sách học bổng dành cho học viên, sinh viên quốc tế ở các bậc đại học, cao học và nghiên cứu sinh. Điều này đã tạo cơ hội cho người học quốc tế được học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng học tập trong môi trường giáo dục đa văn hóa tại UEH.

Kiên trì mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập và chuyển giao toàn cầu, những năm qua Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác đa phương với các trường đại học và mạng lưới các trường, viện nghiên cứu trên thế giới nhằm mở ra nhiều cơ hội tiếp cận với chất lượng giáo dục toàn cầu cho sinh viên. Chiến lược quốc tế hóa giáo dục mà UEH đã và đang định vị sẽ ngày càng mang lại cho người học những giá trị thiết thực, rộng mở cơ hội học tập quốc tế và trang bị hành trang nghề nghiệp sẵn sàng cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết UEH tổ chức hội thảo "Đổi mới và khởi nghiệp bền vững"" tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1696332458 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1696332458 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10