Các ngành đều cần tính cộng đồng

Diendandoanhnghiep.vn Doanh nghiệp ngành gỗ đang có những chia sẻ bỏ qua cách làm “cá lớn nuốt cá bé”, không chỉ chia sẻ với người lao động mà còn chia sẻ khó khăn với nhau.

3 tháng đầu năm 2020 kim ngạch xuất khẩu của ngành gỗ không tụt giảm so với cùng kỳ năm trước bởi vì các hợp đồng xuất khẩu của cuối năm 2019 vẫn đang thực hiện hết quý 1, nhưng không còn phát sinh đơn hàng mới nên quý 2 sẽ rất là khó khăn. Nhiều doanh nghiệp chỉ giữ lại bộ phận quan trọng và trả 1 phần lương đủ sống, phần lớn là công nhân sẽ phải nghỉ không lương, đây là thiệt thòi không hề nhỏ cho người lao động và cả doanh nghiệp.

Đối với người lao động khó vậy nhưng với doanh nghiệp càng khó hơn nếu cho người lao động nghỉ lúc này khi dịch được kiểm soát. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp có tiềm lực lớn tích lũy sản phẩm, một khi tình hình dịch được kiểm soát thì họ sẽ bung ra để bán lúc này các doanh nghiệp nhỏ không thể bắt kịp.

Tuy nhiên, trong giai đoạn khó khăn, tinh thần tương trợ để cùng nhau vượt khó không phải không có ở một số doanh nghiệp làng nghề. Doanh nghiệp ngành gỗ đang có những chia sẻ bỏ qua cách làm “cá lớn nuốt cá bé”, không chỉ chia sẻ với người lao động mà còn chia sẻ khó khăn với nhau.

Lê Tuấn ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Các ngành đều cần tính cộng đồng tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1664645979 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1664645979 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7