Quảng Ninh đón khách quốc tế với "du lịch luồng xanh"

Diendandoanhnghiep.vn Để chuẩn bị cho việc mở cửa hoàn toàn du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng các phương án, lộ trình đón khách, đặc biệt là khách quốc tế, trong điều kiện bình thường mới.

>> MỞ CỬA DU LỊCH: Cầu toàn sẽ là trở lực

Trao đổi với báo chí về nội dung này, ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh cho biết: “Ngành du lịch tỉnh đã hoàn thiện Đề án “Du lịch luồng xanh” để trình tỉnh xem xét thông qua”.

“Bản chất của du lịch luồng xanh là du khách được sử dụng dịch vụ an toàn cao, cảm thấy thuận tiện, yên tâm trải nghiệm hoạt động du lịch. Doanh nghiệp khi tham gia luồng xanh là hình thức để quảng bá du lịch, tạo môi trường làm việc an toàn, hạn chế xảy ra dịch bệnh. Đối với cộng đồng, cần hạn chế rủi ro một cách cao nhất việc lây nhiễm và ngược lại. Dựa trên những nội dung đề án này nền tảng để du lịch sống chung an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch COVID-19” - ông Thuỷ thông tin. 

Lịch trình khép kin, riêng biệt có thể giúp du khách an toàn thuận lợi khi tham quan. Tỉnh Quảng Ninh cũng dễ quản lý và Xử lý ling động khi đoàn có FO. ảnh Lê Cường (chụp trước dịch)

Lịch trình khép kín, riêng biệt có thể giúp du khách an toàn thuận lợi khi tham quan. Tỉnh Quảng Ninh cũng dễ quản lý và xử lý linh động khi đoàn có F0. (Ảnh chụp trước dịch: Lê Cường)

Ông cũng thông tin rằng, để chuẩn bị tốt các điều kiện để mở cửa hoàn toàn đón khách du lịch, hiện đã có trên 600 cơ sở du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh được dán nhãn an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với rà soát, đánh giá dán nhãn an toàn, tỉnh đẩy mạnh kiểm tra, hậu kiểm, xử lý nghiêm những cơ sở không tuân thủ nghiêm túc quy trình phòng, chống dịch. Cùng với đó, tỉnh đã lựa chọn được các mô hình du lịch khép kín thí điểm đón khách quốc tế như mô hình tàu nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long, mô hình đón khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu. Những nơi được lựa chọn là điểm đến nổi tiếng, mang thương hiệu du lịch của Quảng Ninh, có thể cung cấp đa dạng các trải nghiệm “all in one” (tất cả trong một).

>> Nỗi niềm chủ tàu du lịch Hạ Long trước “giờ G”

>> Quảng Ninh: Tàu du lịch trước cơn "hiểm nghèo" COVID-19

Điểm khác biệt tiếp theo là ở các mô hình này, đơn vị tổ chức dễ dàng bố trí cho du khách di chuyển và trải nghiệm theo luồng riêng, trong không gian biệt lập. Nhân viên sau khi phục vụ khách sẽ được bố trí ở một khu riêng nhằm giảm tối đa sự tiếp xúc với cộng đồng. Như vậy, ngay cả khi xuất hiện du khách là F0 thì cũng rất dễ xử lý và việc ứng phó cũng được diễn tập tại các điểm đến để trở nên thành thục, chuyên nghiệp và chủ động. "Cùng với Vịnh Hạ Long và Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, tỉnh đã chọn Khu di tích và danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí), Khu du lịch Móng Cái - Trà Cổ (TP Móng Cái) để đón khách quốc tế”, ông Thủy cho biết.

Sau 2 năm liên tiếp chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, năm 2022, tỉnh Quảng Ninh đặt ra mục tiêu khá cao với lượng khách từ 9,5 đến 10 triệu, doanh thu 19 ngàn tỷ đồng trở lên, đều gia tăng hơn hai lần năm vừa qua.

Theo giám đốc Sở du lịch Quảng Ninh, tỉnh đã chuẩn bị mọi phương án an toàn và thuận lợi nhất để đón khách quốc tế

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh: Tỉnh đã chuẩn bị mọi phương án an toàn và thuận lợi nhất để đón khách quốc tế.

Để đạt được những con số trên, Quảng Ninh dự kiến sẽ tổ chức khoảng 70 sự kiện, chương trình, hoạt động về văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại… để thu hút khách du lịch. Trong đó tập trung vào một số sự kiện lớn: Lễ phát động chương trình du lịch “Quảng Ninh an toàn - trải nghiệm trọn vẹn”; Ngày hội Văn hóa, Du lịch Quảng Ninh 2022 tại Hà Nội; Carnaval Hạ Long; Fesstival áo dài; đăng cai tổ chức Đại hội Thể dục, thể thao toàn quốc lần thứ IX, các môn SEA Games; lễ hội ẩm thực; phố đêm du thuyền... Đồng thời tập trung xây dựng sản phẩm du lịch có thương hiệu, riêng có của Quảng Ninh, phát triển sản phẩm du lịch theo hướng “Mỗi huyện, thị xã, thành phố có một sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn".

Đặc biệt, để du khách, nhất là du khách quốc tế có những trải nghiệm trọn vẹn trong tour du lịch khép kín, các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch đang liên kết để xây dựng các sản phẩm mới, độc đáo với mức chi tiêu cao.

Quảng Ninh hiện sở hữu hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế, riêng tại TP Hạ Long có 2 sân golf được đánh giá hàng đầu châu Á, cùng nhiều tổ hợp, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn. Đây là lợi thế riêng biệt để Quảng Ninh thu hút dòng khách quốc tế trở lại, nhất là từ những thị trường có nhu cầu du lịch golf cao như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ngoài ra, năm nay địa phương đăng cai tổ chức 7 môn thể thao trong kỳ SEA Games 31, đây là cơ hội thu hút khách du lịch.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh đón khách quốc tế với "du lịch luồng xanh" tại chuyên mục Du lịch của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1656526191 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1656526191 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7