[Diễn đàn NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ]: Cảm phục người phụ nữ nghèo bán vé số trả lại hơn 100 triệu đồng nhặt được

Diendandoanhnghiep.vn Nhặt được hơn 100 triệu đồng, cùng nhiều trang sức có giá trị nhưng chị Lê Thị Mai, người phụ nữ bán vé số nghèo không tham của rơi mà tìm trao lại cho người đánh mất.

Sáng 29/10, Công an phường Tân Bình (thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) cho biết, chị Lê Thị Mai (33 tuổi, trú tại khu phố Tân Bình, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài) - người phụ nữ bán vé số nghèo ở thành phố Đồng Xoài - đã tìm và trả lại cho người đánh mất hơn 100 triệu đồng cùng nhiều đồ trang sức có giá trị lớn mà chị nhặt được ở chợ.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 28/10/2019, trên đường đi bán vé số, chị Lê Thị Mai có nhặt được một chiếc túi rơi trên đường Võ Văn Tần (khu vực ngã ba chợ Đồng Xoài), bên trong có nhiều tài sản có giá trị và nhiều giấy tờ quan trọng.

Thay vì đem số tiền lớn về nhà, nhưng chị Mai không nảy lòng tham mà ngay lập tức mang tài sản nhặt được đến ban quản lý chợ Đồng Xoài để trình báo mong tài sản được trao trả về cho người đánh rơi. Ban quản lý chợ Đồng Xoài đã trình báo công an phường Tân Bình về vụ việc và tiến hành lập biên bản ghi nhận số tài sản nêu trên.

Chị Lê Thị Mai (bên trái) cùng cơ quan chức năng bàn giao số tiền nhặt được cho người đánh mất.

Chị Lê Thị Mai (bên trái) cùng cơ quan chức năng bàn giao số tiền nhặt được cho người đánh mất.

Qua xác minh bước đầu của công an phường Tân Bình, giấy tờ bị đánh rơi và tài sản đã mất trùng khớp với kê khai của chị Trần Thị Phước  (ngụ tại khu phố Phú Cường, Phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài). Công an phường Tân Bình cùng với ban quản lý chợ Đồng Xoài đã gặp gỡ giữa người nhặt được tài sản là chị Lê Thị Mai và hoàn tất các thủ tục để trao trả tài sản cho chị Trần Thị Phước gồm hơn 101 đồng cùng nhiều trang sức vàng có giá trị và các giấy tờ quan trọng khác.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn, tốt đẹp của chị Lê Thị Mai. Tuy có hoàn cảnh khó khăn, nếu tham lam, số tiền và nữ trang này sẽ giúp cuộc sống của chị đỡ vất vả hơn rất nhiều. Nhưng chị đã không ham của rơi mà kịp thời trình báo cơ quan có chức năng để trao trả tài sản cho đúng người bị mất. Gia đình chị Trần Thị Phước cũng đã gửi lời cảm ơn đến hành động đẹp của chị Lê Thị Mai.

Ngoài số tiền hơn 100 triệu đồng, chị hơn 100 triệu đồng cùng nhiều đồ trang sức có giá trị lớn mà chị nhặt được ở chợ.

Cùng với hơn 100 triệu đồng, nhiều đồ trang sức có giá trị lớn mà chị Mai nhặt được đã tìm được chủ nhân.

“Nhặt của rơi, trả cho người đánh mất”, đạo lý tưởng chừng như quá đỗi bình thường này lại trở nên đáng trân trọng trong cuộc sống. Nhất là khi, giữa những trắng đen lẫn lộn, người ta gần như không còn tin vào lòng tốt, không còn tin vào sự tử tế.

Hành động của chị Mai là câu chuyện lan truyền đi sự tử tế và chân thành. Để giúp mỗi người trong chúng ta có thể củng cố niềm tin rằng cuộc sống vẫn còn đó rất nhiều những người tốt, việc tốt, họ vẫn luôn hiện diện ở đâu đó xung quanh chúng ta. Và rằng bởi vì cuộc sống luôn cần những điều tử tế như thế.

Để góp phần chung tay xây dựng xã hội của chúng ta ngày càng tốt đẹp, Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp mở diễn đàn “NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ” mong nhận được những ý kiến, bài viết của quý độc giả, học giả, chuyên gia về vấn đề trên.

Bài vở xin gửi về hòm thư nguoiviettute@dddn.com.vn

Tác giả để lại địa chỉ và số điện thoại để chúng tôi tiện liên hệ.

Trân trọng cảm ơn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627622248 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627622248 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7