9 cách cải vận tốt nhất dành cho người trẻ

Diendandoanhnghiep.vn Ông cha ta đã từng khẳng định: "xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều". Sau nhiều năm chiêm nghiệp, theo tôi đây là 9 cách cải vận tốt nhất dành cho giới trẻ.

Nụ cười sẽ đem may mắn cho bản thân và cho mọi người xung quanh.

Nụ cười sẽ đem may mắn cho bản thân và cho mọi người xung quanh.

1. Cách chiêu tài tốt nhất

Những người trẻ tuổi nên tích lũy nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực hành để có thể nắm bắt các cơ hội kiếm tiền. Tuyệt đối không tiêu xài hoang phí khi điều kiện tài chính còn chưa tốt. Học các kĩ năng kiếm tiền, tiêu tiền và giữ tiền có thể hiểu ngắn gọn là học cách quản lý tài chính.

2. Cách kích đào hoa tốt nhất

Chúng ta nên đối đãi tốt, chân thành, luôn biết lắng nghe với mọi người, khi nói chuyện đôi mắt phải nhìn vào người đối diện. Mọi tác phong cử chỉ phải luôn khiêm tốn, tránh khoá trương hay cũng tránh quá nhút nhát thiếu tự tin. Cần phải luôn ăn mặc chỉn chu, những dịp đặc biệt thì mặc thật đẹp (đẹp nhất có thể), cùng những shoot hình kèm theo những dòng trạng thái status chất trên Facebook, Instagram, Zalo, Viber...

3. Cách hóa giải thị phi tốt nhất

Chúng ta cần hiểu là thiên hạ này là của mọi người. Tuyệt đối ta không nên nói xấu và đố kỵ với người khác vừa dễ bị thị phi, vừa tạo khẩu nghiệp thậm chí từ mạng ảo có thể gây xung đột mâu thuẫn thật. Trong những lúc mà lòng người hoang mang thì tuyệt đối không theo tâm lý đám đông chia sẻ hay truyền tải những thông tin sai chưa qua kiểm định tạo hiệu ứng tiêu cực trong cộng đồng. Ví dụ như việc nói sai về thông tin dịch bệnh Covid 19 gây tâm lý bất an, bất ổn cho mọi người.

4. Cách hóa giải bệnh tật tốt nhất

Chúng ta nên khám sức khỏe định kỳ 3 - 6 tháng 1 lần và mua bảo hiểm cho bản thân cũng như cho người nhà. Chúng ta không được sợ bệnh hay sợ tật, nếu có bệnh thì phải có tâm thái tích cực đối mặt để điều trị bệnh tật. Tâm thái hoan hỉ vui vẻ sẽ đẩy lùi được bệnh tật vì : bệnh tự tâm sinh bệnh tùy tâm diệt hay như các cụ xưa vẫn nói Bệnh từ tâm mà ra.

5. Cách giữ gìn hạnh phúc gia đình tốt nhất

Trong gia đình là phụ nữ hay đàn ông cần hạn chế nói nhiều, nói dài, nói dại. Tránh việc ra ngoài thiên hạ nói lời hoa mỹ mà về nhà bạn lại nói bao lời đắng cay làm tổn thương bạn đời. Ngôi nhà chúng ta ở hãy nhớ: Nhà không cần quá lớn miễn là trong đó có đủ tình yêu thương...

6. Phong thủy tốt nhất cho giới trẻ

Gia hoà vạn sự hưng - Dĩ hoà vì quý hoà khí sinh tài. Có nghĩa là luôn giữ hòa khí trong gia đình, rồi đến không gian sống, môi trường sống hoạt động và làm việc.

Tạo cho mình một phong cách sống tốt, tu dưỡng đạo đức bản thân. Chính vì thế sẽ không bị ngoại cảnh xấu, hay con giáp thứ #13 bên ngoài tác động tới hạnh phúc của cá nhân mình.

7. Cách để luôn có vẻ ngoài đẹp cho giới trẻ mà chưa cần đến phẫu thuật thẩm mĩ

Chúng ta phải luôn cười thật nhiều. Nụ cười luôn thường trực trên môi. Nụ cười sẽ đem may mắn cho bản thân và cho mọi người xung quanh. Luyện cách cười hỷ hả từ trong bụng cười ra gọi là cười sảng khoái mỗi khi bên người thân. Luyện cách nở nụ cười hồn hậu khi gặp mọi người. Miệng bạn phải luôn như một hình trăng lưỡi liềm theo chiều hướng lên trên. Thời gian dần trôi qua bạn sẽ có một khuôn mặt xinh đẹp lên rất nhiều. Phương pháp cải tướng này dựa trên nguyên lý: Tướng tùy tâm sinh tướng tùy tâm diệt. Để hiểu rõ hơn thì bạn xem tiếp mục 8 nhé.

8. Cách hạnh phúc tốt nhất cho giới trẻ

Thực hiện phương thức ÁM THỊ TÍCH CỰC, NGHĨ MÌNH HẠNH PHÚC và KHÁT KHAO HẠNH PHÚC - Trân quý bản thân, yêu thương bản thân cũng như yêu thương mọi người. Sống ở trong xã hội này cần phải hiểu chúng ta hay ở trạng thái: Nhìn lên thì chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống vẫn nhiều người không bằng mình nên phải biết tự an ủi mình khi gặp nghịch cảnh... Suy nghĩ tích cực, nói lời nói tích cực, hành động tích cực thì tự nhiên trở thành con người tích cực và tự khi đó bạn trở thành người TỰ HẠNH PHÚC và truyền cảm hứng HẠNH PHÚC tới cho mọi người.

Hãy tập nói cụm từ tôi tin là, em tin là... chứ không phải là tôi hy vọng, em hy vọng...

9. Cách hành thiện bố thí bền bỉ nhất mà không cần phải có nhiều tiền

Do tuổi đời còn trẻ, lượng tiền bạc cá nhân của bạn chưa có nhiều mà bạn lại mong muốn khởi thiện, làm từ thiện thì tùy theo điều kiện mà hành thiện.
Mỗi chúng ta vẫn có thể thường xuyên hành thiện bố thí từ lúc trẻ cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay cho dù ta ở điều kiện hoàn cảnh nào:
a. Nhan thí – Bố thí nụ cười.
b. Ngôn thí – Bố thí ái ngữ, nói lời hay.
c. Tâm thí – Bố thí tâm hòa ái, lòng biết ơn.
d. Nhãn thí – Bố thí ánh mắt nhìn thẳng hiền từ.
e. Thân thí – Bố thí hành động nhân ái.
g. Tọa thí – Bố thí nhường chỗ cho người cần.
h. Phòng thí – Bố thí lòng bao dung.
Nhờ đó mà chúng ta vẫn hành thiện được không cần phải là người giàu có dư dả.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 9 cách cải vận tốt nhất dành cho người trẻ tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1634510137 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1634510137 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7