Chiếc bánh chưng Nương Bắc không còn là một chiếc bánh ăn thông thường, mà được nâng tầm xứng với giá trị thật sự: Quốc Thực Việt Nam.
Năm 2020 là thời gian vô cùng khó khăn và thách thức đặc biệt đối với doanh nghiệp startup trẻ. Sáng tạo, đa dạng hóa sản phẩm, thích nghi là lời khuyên của giới chuyên gia dành cho nhiều công ty khởi nghiệp trong khó khăn hiện nay. Công ty Nương Bắc là một trong số ít các doanh nghiệp linh hoạt trong chiến lược kinh doanh & tận dụng tối đa các cơ hội có được. Từ sau dịp Tết Nguyên Đán 2020, doanh thu công ty tăng trưởng 40% và duy trì tăng với quy mô sản xuất, điểm bán.
Chuẩn bị cho một năm mới 2021 – Tết Nguyên Đán Tân Sửu, Nương Bắc có sự chuẩn bị kĩ càng & khởi động mùa Tết với mục tiêu tăng trưởng ổn định. Luôn là thương hiệu tiên phong và đổi mới, những chiếc Bánh Chưng từ Nương Bắc vẫn tiếp tục mang tới những sự sáng tạo mới trong nguyên liệu để đáp ứng đa dạng hơn khẩu vị & xu hướng thưởng thức ẩm thực của khách hàng.
Với sự nỗ lực liên tục trong 6 tháng đầu năm 2020, đội ngũ phát triển sản phẩm (R&D) đã nghiên cứu rất sâu sự chuyển dịch về hành vi & xu hướng ăn uống đang phổ biến của khách hàng tại Việt Nam thời kì Covid và cho ra mắt những sản phẩm mới đón Tết Tân Sửu bao gồm: Bánh chưng chay nhân hạt sen & Bánh chưng Chay nhân hạt điều dành cho thực khách theo phong cách ăn thuần chay Vegan; Hộp Quà Tết cao cấp 2021 Mix 6 vị Bánh Chưng mang đến sự mới lạ, thú vị cho mỗi bữa cơm ngày Tết; Set nguyên liệu làm Bánh Chưng gia đình cùng khuôn Mini cho bé trải nghiệm.
Trong đó, set nguyên liệu làm bánh chưng phù hợp với những khách hàng bận rộn. Set bao gồm khuôn bánh, thịt ba chỉ sạch ngon đã được ướp ngấm gia vị, đậu xanh đã được đồ chín đậm đà, gạo nếp nương loại đặc biệt, nước cốt lá giềng giã tay và lá giong, lạt gói… đủ cho 5-6 chiếc bánh chưng vuông đẹp, mỗi chiếc nặng khoảng 800gram.Trên tất cả, không chỉ gói ghém đủ mọi nguyên liệu để có thể làm bánh chưng tại nhà, nó còn mang theo rất nhiều thông điệp về sự sum họp, sẻ chia và tinh thần tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp.
Với hộp quà tết 2021, đây là sản phẩm cao cấp mới nhất của Nương Bắc với 6 vị bánh chưng (Bánh chưng thịt truyền thống, Bánh gấc chay ngọt nhân hạt điều, Bánh chưng gạo lứt, Bánh chưng cá hồi, Bánh chưng nếp cẩm, Bánh chưng chay sen nhuyễn) được Mix trong hộp quà 3D sang trọng. Tất cả các sản phẩm bánh chưng của Nương Bắc đều có tem check chống hàng giả và có chính sách bảo hành trong trường hợp bánh lỗi từ nhà sản xuất. Quà tặng không chỉ đa dạng về màu sắc của mâm cơm mà còn kích thích bữa ăn trở nên thú vị mỗi ngày Tết. Ngoài ra, với những đối tác Doanh Nghiệp, Nương Bắc hỗ trợ cá nhân hóa In Logo trực tiếp lên hộp quà giúp ghi đậm dấu ấn rất riêng cho thương hiệu, tăng tính độc đáo với mức ngân sách hợp lý - Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho Tết 2021 với ý nghĩa vô cùng lớn đối với người tặng cũng như người nhận.
Những chiếc bánh Chưng của Nương Bắc mang hương vị tuyệt ngon, được tạo nên từ những nguyên liệu thượng hạng nhất như gạo nếp nương Điện Biên, thịt lợn sạch Organic… Đặc biệt, được nhuộm bởi lá riềng giã tay và luộc trong suốt 12 tiếng, bánh có màu xanh cực ấn tượng.
Không chỉ gây được ấn tượng bởi màu xanh mướt mát, đẹp mắt, Bánh chưng Nương Bắc còn khiến người ăn không khỏi ngỡ ngàng sau khi bóc từng lớp lá bánh, thấy từng hạt gạo kết quyện với nhau căng bóng, không hề vỡ nát. Đây chính là điểm khác biệt của thức gạo nếp nương Điện Biên chính vụ kết hợp với bàn tay gói bánh điêu luyện của người thợ làng nghề tạo nên chiếc bánh chưng vô cùng tinh tế.
Đặc biệt hơn, bánh chưng Nương Bắc sử dụng nguyên liệu thịt là thịt lợn sạch Organic – Sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu cộng thêm được đóng gói cẩn thận trong những chiếc hộp quà tặng tinh tế và sang trọng đã khiến cho chiếc bánh chưng Nương Bắc không còn là một chiếc bánh ăn thông thường, mà được nâng tầm xứng với giá trị thật sự: Quốc Thực Việt Nam.
Nương Bắc là ước mơ trở thành hiện thực của CEO Nguyễn Thu Hoài, nhằm gìn giữ và phát triển các sản phẩm truyền thống Việt Nam, đặc biệt những sản phẩm làm từ Gạo. Nguyên liệu sạch tự nhiên được xem là “ngọc thực” kết hợp với cách chế biến theo công thức riêng mang đến cho các sản phẩm của Nương Bắc hương vị thơm ngon, an toàn cho sức khỏe và diện mạo độc đáo.
Ra đời vào năm 2017 từ ý tưởng xây dựng thương hiệu là Bánh Chưng Quà Tặng đầu tiên tại Việt Nam, Nương Bắc nhanh chóng trở thành thương hiệu số 1 về các sản phẩm truyền thống chỉ sau 2 năm. Nổi bật nhất vẫn là sản phẩm Bánh Chưng Nương Bắc. Dẫn đầu trong các công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm truyền thống mang tính “Quốc thực” của Việt Nam, Nương Bắc là thương hiệu bánh chưng đầu tiên được gắn tem đảm bảo chống hàng giả do Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ cung cấp.
Tết Nguyên Đán 2017 khi bánh chưng Nương Bắc lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, đã có nhiều ý kiến trái chiều trong viêc “lột xác” chiếc bánh chưng bình dân thành chiếc bánh chưng cao cấp với set quà tặng trị giá từ 589K đến 999K. Vượt qua những khó khăn Nương Bắc bước đầu đã gặt hái đuợc thành công khi chinh phục 1000 khách hàng trong Tết Nguyên Đán 2017.
Từ năm 2017 đến nay, Nương Bắc đã cán mốc hơn 80.000 chiếc bánh bán ra với những phiên bản Bánh chưng Nương Bắc đa dạng. Hiện nay, Nương Bắc sở hữu hệ thống các nhà phân phối, đại lý bán hàng online lên tới 60 thành viên, trải dài tại các thành phố lớn dọc Việt Nam. Trong tương lai gần, bánh chưng Nương Bắc sẽ vượt ra khỏi biên giới lãnh thổ Việt Nam, đến với những kiều bào Việt hiện đang sinh sống tại Hàn, Nhật, Nga, Pháp, Đức...