Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng, hai HLV trưởng của đội tuyển nam và nữ Việt Nam: ông Park Hang Seo và ông Mai Đức Chung, cùng đại diện các tuyển thủ quốc gia gồm: Quang Hải, Đức Chinh, Chương Thị Kiều, Cù Thị Huỳnh Như và gần 100 doanh nhân thành đạt.

Chương trình “Những cánh chim khát vọng” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp tổ chức nhằm tri ân các mạnh thường quân đã đóng góp cho sự phát triển của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, đồng thời chúc mừng thành công của 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam tại Sea Games 30.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG và bà Lê Hồng Thủy Tiên - TGĐ IPPG trao 2 tỷ đồng cho đại diện 2 đội bóng đá nam và nữ Việt Nam.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch IPPG và bà Lê Hồng Thủy Tiên - TGĐ IPPG trao 2 tỷ đồng cho đại diện 2 đội bóng đá nam và nữ Việt Nam.

Ngoài 2 tỷ đồng tặng cho 2 đổi tuyển bóng đá, IPPG còn ủng hộ cầu thủ Chương Thị Kiều 300 triệu đồng.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch HĐTV IPPG chia sẻ: “Lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam giành được Huy chương Vàng ở cả hai đội tuyển nam và nữ tại một kỳ Sea Games. Chiến thắng này đã đưa nền bóng đá của chúng ta bước ra thế giới, ước mơ trở thành nhà vô địch đã thành hiện thực. Một lần nữa, tôi xin chúc mừng hai đội tuyển bóng đá nam & nữ Việt Nam”.  

Cũng trong chương trình, các phiên đấu giá để gây Quỹ học bổng đã diễn ra sôi nổi. Trong đó,  bộ vật phẩm của U.22 Việt Nam gồm: chiếc áo của đội tuyển Việt Nam, quả bóng cùng quyển sách ảnh “Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam” có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang Seo đã được ông Louis Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc IPPG đã giành quyền sở hữu thành công với giá 1 tỉ đồng.

Tổng số tiền 2 tỉ 380 triệu đồng thu được từ việc đấu giá, cũng như từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong chương trình sẽ được chuyển đến Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” để chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và biển đảo.