Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh và

Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh và ông Trịnh Hiểu Thành, Chủ tịch Phòng Thương mại Doanh nghiệp trẻ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Nguyễn Quang Vinh, ông Trịnh Hiểu Thành, Chủ tịch Phòng Thương mại Doanh nghiệp trẻ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cho biết, hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Vân Nam, Trung Quốc còn nhiều dư địa để khai thác.

Ông Trịnh chia sẻ, hiện nhu cầu và tiềm năng hợp tác của doanh nghiệp hai bên là rất lớn. Các doanh nghiệp trẻ Vân Nam đánh giá, thị trường ASEAN đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn. Đặc biệt, Việt Nam là thị trường nhận được sự quan tâm lớn nhất nhờ sự ổn định về môi trường chính trị - xã hội, vĩ mô; lực lượng lao động trẻ, có nhiều kỹ năng...

Đặc biệt, với ưu thế gần gũi về mặt địa lý, ông Trịnh nhấn mạnh, Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất với các doanh nghiệp trẻ tỉnh Vân Nam. Do đó, doanh nghiệp tỉnh Vân Nam nói riêng và doanh nghiệp Trung Quốc nói chung sẵn sàng hợp tác, tìm hiểu thêm thông tin và cơ hội kinh doanh tại Việt Nam; đồng thời mong muốn được trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh.

Trong thời gian tới, ông Trịnh Hiểu Thành mong muốn VCCI tổ chức các đoàn doanh nghiệp Việt Nam tăng cường khảo sát tại tỉnh Vân Nam, cũng như gửi lời mời tham dự và phối hợp trong các sự kiện đào tạo chuyên sâu dành cho các doanh nghiệp trẻ tại Vân Nam trong tương lai.

Tại buổi làm việc cũng có sự tham gia của các doanh nghiệp tại Vân Nam đến thăm VCCI lần này hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, năng lượng mới, điện tử, du lịch, y học...

>>  VCCI luôn là người bạn đồng hành với doanh nghiệp

Buổi làm việc giữa VCCI và

Buổi làm việc giữa VCCI và đoàn doanh nghiệp trẻ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Đồng tình với Chủ tịch Phòng Thương mại Doanh nhân trẻ Vân Nam, Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh đánh giá, tiềm năng và dư địa để khai thác và phát triển hợp tác giữa các doanh nghiệp trẻ Việt Nam và tỉnh Vân Nam còn rất lớn, đậc biệt là trong các lĩnh vực có giá trị cao.

Phó Chủ tịch VCCI cho rằng, trong bối cảnh thế giới đang có những thách thức và biến động, các doanh nghiệp trẻ là đội ngũ tiên phong, sáng tạo trong việc thực hiện các phương thức kinh doanh mới như kinh doanh bền vững, chuyển đổi xanh...

Do đó, ông Vinh nhận định, thông qua việc hợp tác, các doanh nghiệp trẻ Việt Nam và tỉnh Vân Nam có thể cùng nhau trao đổi và thực hiện các biện pháp kinh doanh bền vững, từ đó tạo ra các giá trị mới, đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế cũng như mang lại thêm nhiều giá trị cho xã hội.

Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch PTM doanh nghiệp trẻ tỉnh Vân Nam Trịnh Hiểu Thành

Chủ tịch PTM doanh nghiệp trẻ tỉnh Vân Nam Trịnh Hiểu Thành tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch VCCI Nguyễn Quang Vinh 

Trên cơ sở hợp tác gắn bó giữa hai bên, Phó Chủ tịch VCCI khẳng định VCCI sẵn sàng hợp tác với PTM doanh nghiệp trẻ thúc đẩy kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp hai bên. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch VCCI cũng mong muốn hai bên có thể cân nhắc ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc tăng cường trao đổi các thông tin đối tác và các cơ hội đầu tư để có thể phổ biến đến các doanh nghiệp.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Nguyễn Quang Vinh cho biết thêm, VCCI đang xúc tiến thành lập Văn phòng đại diện tại Lào Cai. Phó Chủ tịch VCCI kỳ vọng, điều này sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa tỉnh Vân Nam và một số tỉnh Tây Bắc Việt Nam. 

"Với mạng lưới hơn 200.000 doanh nghiệp thành viên và có chi nhánh tại các tỉnh, thành phố lớn tại Việt Nam, cũng như mối quan hệ chặt chẽ với các hiệp hội doanh nghiệp đến từ các quốc gia và nền kinh tế trên toàn cầu, VCCI sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh Vân Nam nói riêng và các doanh nghiệp Trung Quốc nói chung đến Việt Nam tìm kiếm những cơ hội hợp đầu tư, hợp tác trong tương lai", Phó Chủ tịch VCCI nói.