Với những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong 30 năm qua, MobiFone – doanh nghiệp viễn thông đầu tiên của Việt Nam, không ngừng phấn đấu trở thành doanh nghiệp công nghệ, tích cực tham gia triển khai Chiến lược quốc gia phát triển hạ tầng thông tin, hạ tầng số, bảo đảm an toàn thông tin mạng và Chương trình quốc gia về nâng cao năng lực độc lập, tự chủ, tự cường của nền sản xuất Việt Nam đến năm 2045 (Make in Vietnam 2045).  

>> MobiFone với chiến lược bứt phá trở thành doanh nghiệp số hàng đầu

Để bắt kịp cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư với đặc trưng là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, năm 2022, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, Việt Nam cần nhanh chóng nắm bắt, hành động mạnh mẽ để phát triển kinh tế số và xã hội số, từ đó bứt phá vươn lên thay đổi thứ hạng quốc gia.

Nắm bắt thời cơ từ công cuộc chuyển đổi số và đòi hỏi cấp thiết của thị trường, MobiFone – nhà mạng viễn thông đầu tiên tại Việt Nam, đã bước vào cuộc chơi lớn với chiến lược chuyển mình từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ số.

MobiFone sẽ phát triển thành doanh nghiệp số lớn tầm khu vực, tạo lập các hệ sinh thái số, phát triển hạ tầng số trong nhóm dẫn đầu, làm chủ công nghệ lõi

MobiFone sẽ phát triển thành doanh nghiệp số lớn tầm khu vực, tạo lập các hệ sinh thái số, phát triển hạ tầng số trong nhóm dẫn đầu, làm chủ công nghệ lõi

MobiFone đã công bố chiến lược kinh doanh mới, mục tiêu đến hết năm 2025. Theo đó doanh nghiệp viễn thông sẽ chuyển đổi, phát triển thành doanh nghiệp số lớn tầm khu vực, tạo lập các hệ sinh thái số, phát triển hạ tầng số trong nhóm dẫn đầu, làm chủ công nghệ lõi.

Bên cạnh việc tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh vào lĩnh vực truyền thống là viễn thông đi động, những năm qua, MobiFone còn liên tục đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực phát triển mới kết nối di động, giải pháp công nghệ thông tin doanh nghiệp và dịch vụ số. Có thể nói, cho tới thời điểm hiện tại, MobiFone đã xây dựng được một hệ sinh thái số với các giải pháp giáo dục số mobiEdu, truyền thanh thông minh, y tế số, tài chính số (hệ sinh thái MobiFone Money bao gồm ví điện tử và tiền điện tử) và văn phòng không giấy tờ Smart Office…, không chỉ đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân nhằm “nâng tầm cuộc sống” cho các đối tác, doanh nghiệp và khách hàng cá nhân của MobiFone mà còn góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia và theo kịp xu thế số hóa toàn cầu.

Mobifone

MobiFone chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ số.

Cụ thể, ở mảng hạ tầng số, MobiFone đã triển khai dịch vụ 5G thương mại cho khách hàng tại nhiều thành phố trên cả nước như TPHCM, Hà Nội, Huế, Nha Trang, Phú Quốc với tốc độ cao. Trong năm 2022, mảng kinh doanh data của MobiFone cũng chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng, lên tới 27%.

Tính đến tháng 3/2023, MobiFone đã phát triển được hơn 600.000 khách hàng tham gia hệ sinh thái tài chính số MobiFone Money, với doanh thu đạt trên 550 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường viễn thông đã dần bão hoà và càng ngày càng khó khăn, MobiFone đã đặt ra cho mình mục tiêu “giữ vững viễn thông – tấn công không gian mới”. Dựa trên 5 trụ cột chính là “Khách hàng – Sản phẩm – Công nghệ – Vận hành – Năng lực”, MobiFone đặt mục tiêu cụ thể cho tới năm 2025 phát triển nhanh chóng các sản phẩm dịch vụ số mới ngoài viễn thông như: Kinh doanh hạ tầng số, cung cấp các nền tảng/giải pháp số – nội dung số; xây dựng hệ sinh thái số MobiFone ngày càng hoàn chỉnh.

Với tuyên ngôn “Nâng tầm cuộc sống – Maximizing Life”, MobiFone đang chuyển mình mạnh mẽ để đón đầu công nghệ, đáp ứng, kiến tạo các nhu cầu trong nền kinh tế số, đời sống số của khách hàng; cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng, tạo ra nền tảng, công cụ giúp khách hàng có nhiều không gian hơn để sáng tạo. Bên cạnh đó, hệ sinh thái hoàn chỉnh sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế tiêu cực, nâng cao hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp; đồng thời, đem đến sự tiện lợi, nâng cao trải nghiệm khách hàng, hướng đến tương lai số cho tất cả các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp của MobiFone. Đến năm 2030, MobiFone xác định mục tiêu phát triển mạng 5G đảm bảo vị trí doanh nghiệp hàng đầu thị trường Việt Nam. Song song với đó, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm Make in MobiFone trong các lĩnh vực AI/ML, IoT, Big Data, Blockchain...

đã xây dựng được một hệ sinh thái số

MobiFone đã xây dựng được một hệ sinh thái số, kỳ vọng sẽ trở thành một “đầu tàu” mới cho ngành viễn thông Việt Nam.

Với chiến lược phát triển thành doanh nghiệp số, MobiFone được kỳ vọng sẽ trở thành một “đầu tàu” mới cho ngành viễn thông Việt Nam cũng như công cuộc chuyển đổi số của toàn xã hội.

Ra đời và phát triển nhanh chóng trong 30 năm qua, MobiFone luôn là doanh nghiệp giữ vững được nhịp độ tăng trưởng ổn định, đóng góp cho Ngân sách nhà nước hơn 52 nghìn tỷ đồng, là một trong số những đơn vị hoàn thành tốt các mục tiêu sản xuất kinh doanh và mục tiêu của Chính phủ giao phó. Hiệu quả vốn nhà nước của MobiFone luôn ở trong nhóm dẫn đầu các doanh nghiệp nhà nước, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu có giai đoạn lên đến hơn 35%/năm. MobiFone hiện đã phát triển gần 100.000 trạm 2G, 3G, 4G. MobiFone lọt Top 6 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam (2020, Forbes Vietnam), Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam (2022, Brand Finance).