>> SZL đẩy mạnh phát triển nhà xưởng cho thuê

Theo ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Công ty CP Sonadezi Long Thành (SZL), nhu cầu thuê đất và nhà xưởng công nghiệp của khách hàng đã có sự thay đổi nhằm phục vụ chiến lược đầu tư linh hoạt trong giai đoạn hậu Covid-19. Ngoài số doanh nghiệp tìm thuê đất và các nhà xưởng có quy mô vừa và nhỏ, một số khách hàng tiềm năng đã có nhiều kinh nghiệm muốn đặt hàng thuê những nhà xưởng lớn hơn để mở rộng sản xuất, tìm kiếm cơ hội đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Trong các buổi làm việc với SZL từ cuối năm 2021 đến nay, nhiều khách hàng từ Mỹ, Anh, Pháp, Canada và một số khách hàng Châu Á cho biết họ có nhu cầu thuê các nhà xưởng diện tích lớn từ 5.000 - 10.000m2 trở lên. 

Nhà xưởng công nghiệp cho thuê của SZL đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng

Nhà xưởng công nghiệp cho thuê của SZL đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng

Đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư

SZL cho biết, bên cạnh sản phẩm đất công nghiệp cho thuê, SZL đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm nhà xưởng cho thuê với thiết kế đa dạng, linh hoạt về loại hình, diện tích, công năng và luôn hướng đến tiết kiệm chi phí, tăng tính tiện dụng cho khách hàng. Ngoài các nhà xưởng có diện tích từ 2.000 - 3.000m2, SZL đã bố trí xong quỹ đất để đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng diện tích lớn. Trước đó, vào tháng 10/2021, SZL đã khởi công xây dựng nhà xưởng quy mô 9.000m2 và Qúy II/2022 sẽ khởi công xây dựng nhà xưởng hơn 10.000m2 theo yêu cầu của khách hàng tại KCN Long Thành.

Hiện SZL có nhiều nhà xưởng có thể cho thuê ngay tại KCN Long Thành và KCN Châu Đức, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư với giá thuê hợp lý so với mặt bằng chung của khu vực và dựa trên nguyên tắc có lợi cho nhà đầu tư trong bài toán tổng thể về chi phí và hiệu quả đầu tư. Đồng thời, SZL đang tiếp tục triển khai Cụm nhà xưởng giai đoạn 4 và giai đoạn 5 - KCN Long Thành; Cụm nhà xưởng giai đoạn 2 - KCN Châu Đức để tiếp thị đến khách hàng trong thời gian tới.

Sản phẩm nhà xưởng đôi của SZL tại KCN Long Thành

Sản phẩm nhà xưởng đôi của SZL tại KCN Long Thành

Theo ghi nhận từ thị trường bất động sản công nghiệp, sản phẩm nhà xưởng đang có sức hút rất lớn, nhất là trong bối cảnh dòng vốn FDI đang tích cực dịch chuyển vào Việt Nam. Tuy nhiên, quỹ đất KCN và nhà xưởng sẵn sàng cho thuê đang dần khan hiếm, nhất là tại các tỉnh thành dẫn đầu về thu hút đầu tư như Tp.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… Việc chuẩn bị sẵn hơn 80ha để phát triển nhà xưởng cho thuê tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu là lợi thế rất lớn của SZL trong thu hút FDI.

>> SZL điều chỉnh mức đầu tư KCN Long Thành lên 894 tỷ đồng

Lợi thế từ qũy đất có vị trí chiến lược

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, việc sở hữu quỹ đất công nghiệp ở những vị trí chiến lược là một ưu thế lớn của SZL. Cụ thể, KCN Long Thành (tổng diện tích hơn 488 ha) tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai là một trong số ít KCN của miền Đông Nam Bộ có vị trí chiến lược trong định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật của khu vực. KCN này nằm trên các tuyến giao lộ trọng điểm của đường thủy, đường bộ và đường biển, đặc biệt chỉ cách Sân bay Quốc tế Long Thành 11km, nằm cạnh Quốc lộ 51 và cách đường cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây 3 km.

Với vị trí chiến lược trên bản đồ Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, huyện Long Thành - Đồng Nai là khu vực đang được đầu tư mạnh mẽ để nhanh chóng trở thành một thành phố sân bay hiện đại, phát triển mạnh các mũi nhọn chủ lực: công nghiệp, dịch vụ - thương mại và logistics. Hiện Đồng Nai cũng đang thúc đẩy nhanh việc đầu tư xây dựng các cảng lân cận KCN như Cảng Phước An (huyện Nhơn Trạch) với tổng vốn trên 17.000 tỷ đồng, mở rộng Cảng Gò Dầu (huyện Long Thành) và mở rộng Cảng Long Bình Tân (Tp.Biên Hòa) nhằm phục vụ phát triển công nghiệp, vận chuyển hàng hóa cho các KCN. Tọa lạc tại vùng kinh tế sôi động này, KCN Long Thành và các nhà đầu tư trong KCN được hưởng lợi rất lớn từ tiềm năng phát triển của khu vực, hạ tầng phát triển nhanh, kết nối giao thông thuận lợi…

Ông Phạm Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Sonadezi Long Thành cho biết, hiện nay huyện Long Thành là khu vực có sức hút lớn tại tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh Sân bay Quốc tế Long Thành dự kiến sẽ đưa vào khai thác trong năm 2025, Chính phủ và tỉnh Đồng Nai cũng đang gấp rút triển khai các dự án trọng điểm để kết nối thành mạng lưới giao thông đồng bộ của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và đều kết nối về Sân bay. Trong tương lai gần, việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu từ khu vực miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung đi/đến tỉnh Đồng Nai sẽ rất thuận lợi, thời gian rút ngắn chỉ còn 30% so với trước đây.

Cũng với tiêu chí phát triển quỹ đất công nghiệp ở vị trí thuận lợi để tối ưu hiệu quả đầu tư cho khách hàng, SZL đã tham gia đầu tư, thuê lại đất công nghiệp tại KCN Châu Đức (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đây là KCN có vị trí đắc địa khi nằm tiếp giáp Quốc lộ 56, cách Quốc lộ 51 khoảng 13 km, cách Hệ thống Cảng Thị Vải - Cái Mép khoảng 16 - 19 km và cách Sân bay Quốc tế Long Thành khoảng 54 km. Do vậy, các nhà đầu tư được hưởng lợi rất lớn trong kết nối giao thông, tiết kiệm được chi phí, thời gian vận chuyển hàng hóa.

Hơn 120 doanh nghiệp FDI đã tin chọn SZL

Hiện nay, toàn bộ quỹ đất công nghiệp của SZL đã được đầu tư hoàn chỉnh và đồng bộ về hạ tầng, hệ thống nhà xưởng tại Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đã sẵn sàng để cho thuê, giúp nhà đầu tư có thể triển khai dự án ngay.

SZL đang đẩy mạnh đầu tư nhiều cụm nhà xưởng cho thuê tại KCN Châu Đức

SZL đang đẩy mạnh đầu tư nhiều cụm nhà xưởng cho thuê tại KCN Châu Đức

Bên cạnh đó, uy tín thương hiệu cùng sản phẩm có ưu thế cạnh tranh, vận hành thân thiện với môi trường là những lợi thế nổi bật của SZL. Thành lập từ năm 2003 và là thành viên của Tổng công ty Sonadezi (đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phát triển KCN tại Việt Nam), SZL đã có 19 năm kinh nghiệm đầu tư KCN và 14 năm phát triển nhà xưởng cho thuê. Các sản phẩm KCN của SZL đã nhận được sự tín nhiệm và lựa chọn bởi Bosch, Olympus, Ajinomoto, Acrowel, Samil Vina cùng hàng trăm nhà đầu tư khác đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Pháp, Đan Mạch, Thụy Sỹ...  

Tính đến cuối năm 2021, SZL đã thu hút hơn 120 dự án đầu tư vào KCN Long Thành và KCN Châu Đức với tổng vốn đầu tư gần 1,2 tỷ USD, trong đó 54 nhà xưởng đã cho thuê thu hút vốn đầu tư đạt khoảng 60 triệu USD. Riêng KCN Long Thành hiện đã đạt tỷ lệ lấp đầy 92,1%.