Cuộc thi “Thách thức Sáng kiến Kinh doanh” năm 2024 thuộc khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” với mục đích khuyến khích thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS), đặc biệt là nữ thanh niên, xây dựng và thực hiện các sáng kiến khởi nghiệp tại địa phương, qua đó phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập.

Cuộc thi là một phần trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi sự kinh doanh, với tổng giá trị các giải thưởng lên tới gần 2 tỷ đồng.

Đối tượng tham gia cuộc thi là cá nhân nữ thanh niên hoặc nhóm thanh niên trong độ tuổi từ 18 - 35, đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Hòa Bình (huyện Đà Bắc) và Lào Cai (huyện Bắc Hà, thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai), có sáng kiến khởi nghiệp phù hợp với định hướng, thế mạnh và mục tiêu phát triển của địa phương, góp phần giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội và môi trường, tạo việc làm tại chỗ cho thanh niên địa phương.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6/2024, bao gồm 3 vòng thi: Sơ khảo (20/04/2024 - 29/04/2024), bán kết (10/06/2024) và chung kết (30/06/2024). Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày 07/03/2024 – 15/04/2024. Các thí sinh được lựa chọn qua vòng sơ khảo sẽ được tập huấn nâng cao năng lực trong tháng 5 năm 2024 để hoàn thiện đề xuất ý tưởng kinh doanh khả thi và hiệu quả hơn.

Kết thúc cuộc thi, 24 giải thưởng sẽ được trao tặng theo quy định của Nhà tài trợ cho những ý tưởng xuất sắc nhất, mỗi giải thưởng có giá trị lên tới 150 triệu đồng. Các đề xuất giành chiến thắng sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ về tài chính và kĩ thuật để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh.

Ngoài ra, các thí sinh đoạt giải sẽ được tham gia hệ thống “Vườn ươm doanh nghiệp” của Tổ chức Aide et Action, được nâng cao năng lực chuyên môn về sản xuất, kinh doanh, quản lý và vận hành mô hình khởi nghiệp, marketing và phát triển mạng lưới cộng đồng doanh nghiệp phù hợp.

Thí sinh dự thi gửi đề xuất ý tưởng  dự thi theo mẫu của Ban Tổ chức về địa chỉ: thachthucsangkienkinhdoanh@gmail.com