Sunlight Electrial Việt Nam: Tiên phong về chất lượng trong ngành công nghiệp sản xuất tủ bảng điện

Diendandoanhnghiep.vn Trong năm 2023 công ty Sunlight Electrical Việt Nam đã tổ chức hội thảo các buổi với chuyên đề tuân thủ quy định về an toàn, tiêu chuẩn về kỹ thuật cũng như chất lượng tủ bảng điện.

 Hiện nay nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng và hầu như tất cả mọi hoạt động trong đời sống, sản xuất của con người đều bị chi phối bởi điện năng. Điện năng tuy mang đến nhiều lợi ích cho con người về tất cả mọi mặt nhưng nó cũng mang đến nhiều mối nguy hiểm về người và của nếu chúng ta không tuân thủ theo các quy định về an toàn, tiêu chuẩn về kỹ thuật. Cho nên, việc lắp đặt và sử dụng tủ điện được thiết kế, sản xuất tuân theo một tiêu chuẩn được công nhận rộng rãi sẽ giúp cho hệ thống điện của chúng ta hoạt động một cách an toàn và tin cậy. Bảo vệ tốt cho người sử dụng, giảm thiểu sự cố xảy ra làm gián đoạn các hoạt động cũng như giảm thiểu thiệt hại về kinh tế. 

Hiểu được nhu cầu tìm hiểu về sự an toàn và chất lượng tủ điện, trong năm 2023 công ty Sunlight Electrical Việt Nam đã thực hiện liên tục các buổi hội thảo chuyên đề ở cả TPHCM và Hà Nội với các chủ đề về chất lượng tủ điện hay các quy định tủ điện để bảo đảm sự an toàn hệ thống. Trong 2 buổi hội thảo gần đây, Sunlight Việt Nam đã thành công thu hút hơn 80 chuyên gia trong ngành đến tham gia trao đổi, góp phần tạo một không gian học thuật cởi mở, làm cầu nối để các khách mời trong cùng lĩnh vực gặp gỡ trao đổi về các kiến thức chuyên ngành, và chia sẻ các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Đặc biệt, các chủ đề trong hội thảo của Sunlight đều được trình bày bởi những chuyên gia đầu ngành như ông Lim Say Leong - Nguyên Đại sứ IEC (2018 đến 2021) hiện là Giám đốc Kỹ Thuật CHINT Global & Sunlight Electrical tại Châu Á- Thái Bình Dương. Đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Công nghệ Điện và Thông tin của Hội đồng Kiểm định Singapore, Đại diện Singapore tại MT121 của IEC về IEC61439 và các tiêu chuẩn liên quan, Đại diện Singapore tại Ban Chính sách và Chiến lược của IECEE - Hệ Thống Các Chương trình đánh giá sự phù hợp Của IEC.

hội thảo các buổi với chuyên đề tuân thủ quy định về an toàn, tiêu chuẩn về kỹ thuật cũng như chất lượng tủ bảng điện

Hội thảo với chuyên đề tuân thủ quy định về an toàn, tiêu chuẩn về kỹ thuật cũng như chất lượng tủ bảng điện tại Hà Nội 

Theo đó, những yếu tố của 1 tủ điện chất lượng tốt gồm có:

Tiêu chuẩn: Tủ điện phải được thiết kế, sản xuất dựa trên một tiêu chuẩn được sự công nhận rộng lớn từ các nhà kỹ thuật hàng đầu trong và ngoài nước. Riêng sản phẩm của Sunlight được thiết kế, sản xuất dựa trên tiêu chuẩn của Uỷ ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC 61439-1,2,3) nhằm mang lại sự an toàn, hoạt động tin cậy cho hệ thống điện của khách hàng.

Các sản phẩm tủ điện tiêu biểu

Các sản phẩm tủ điện tiêu biểu 

Thiết kế: Cấu trúc khung tủ phải chắc chắn nhằm chịu đựng được dòng ngắn mạch, hồ quang xảy ra bên trong cũng như chống lại các cơn địa chấn xảy ra (Nếu có) trong quá trình vận hành.

Nguyên vật liệu:Để tạo nên một sản phẩm có chất lượng, đạt được các tiêu chí về kỹ thuật thì nguyên vật liệu cấu thành sản phẩm cũng phải đảm bảo chất lượng, đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, cũng như hoàn thành các bước kiểm tra trước khi tiến hành sản xuất. 

Các khâu sản xuất tại nhà máy

Các khâu sản xuất tại nhà máy 

Các thí nghiệm kiểm thử và chứng nhận : Thử nghiệm hay kiểm chứng là bước kiểm tra không thể thiếu cho một sản phẩm an toàn, hoạt động tin cậy. Vì vậy, để có một sản phẩm tốt nhà sản xuất cần phải thực hiện các thử nghiệm từ các trung tâm thử nghiệm quốc tế như ASTA (Intertek), Kema… Theo tiêu chuẩn IEC 61439-1,2 & 3 như thử nghiệm.

  • Độ bền nguyên vật liệu và các bộ phận cấu thành.
  • Cấp độ bảo vệ bụi, nước.
  • Khoảng cách rò không khí và bề mặt vật liệu.
  • Tính chất điện môi.
  • Giới hạn độ tăng nhiệt.
  • Độ bền chịu đựng dòng ngắn mạch, … 

Ngoài ra, còn có các thử nghiệm không thể thiếu như chịu đựng được hồ quang bên trong “ARC”, Tính tương thích điện từ “EMC”, chịu đựng các cơn địa chấn “Seismic Resistance”…

Với mục tiêu đưa ra các chủ đề về chất lượng, an toàn tủ điện và ứng dụng các giải pháp điện công nghiệp cùng với sự hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ chuyên gia và kỹ sư, thông qua chia sẻ về các giải pháp dưới sự tư vấn chuyên sâu và hỗ trợ chi tiết, khách mời dễ dàng tiếp cận các giải pháp bao gồm các đặc điểm nổi bật, ứng dụng và tính ưu việt của sản phẩm mà SUNLIGHT mang lại. Bên cạnh đó, khách mời còn được trang bị những thông tin mới nhất về tiêu chuẩn an toàn trong hệ thống điện cũng như kiểm soát điện năng, Đảm bảo khả năng bảo trì dễ dàng và bền vững thông qua hoạt động tủ điện hay các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực tự động hóa và thiết bị điện thông minh, giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng và tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Sunlight Electrical Việt Nam được thành lập từ năm 1997 là một công ty thành viên của Sunlight Singapore với hơn 50 năm trong lĩnh vực sản xuất tủ bảng điện. Nhà máy Sunlight Việt Nam toạ lạc tại Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP I), tỉnh Bình Dương với đây đủ trang thiết bị, công nghệ máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình sản xuất tủ bảng điện. Sunlight chuyên thiết kế, sản xuất và dịch vụ của tủ điện hạ thế và tủ điện phân phối theo tiêu chuẩn IEC 61439 và với chứng nhận thử nghiệm ASTA (type-tested ASTA certification) lên đến 8100A.

Theo dõi website  để cập nhật thêm các thông tin mới nhất.

Liên hệ: +84 0274 3743505

Wesbite: https://sunlightvietnam.com.vn

Địa chỉ: 20 Đại Lộ Độc Lập, VSIP, Thuận An, Bình Dương

Sunlight Electrical Vietnam

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sunlight Electrial Việt Nam: Tiên phong về chất lượng trong ngành công nghiệp sản xuất tủ bảng điện tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1709590300 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1709590300 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10