Giải pháp chuyển đổi số tổng thể cho doanh nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn Chia sẻ với DĐDN, ông Phạm Văn Hoàng – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Giải pháp Kikai cho biết, với các sáng kiến và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đi trên con đường chuyển đổi số,

chúng tôi hy vọng sẽ trở thành bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời đại 4.0. 

Mới đây, Công ty Cổ phần Giải pháp Kikai vừa đoạt giải nhất Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023”. Theo Giám đốc điều hành Phạm Văn Hoàng thì điều này vừa là áp lực vừa là bước đệm thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố.
- Ở thời điểm hiện tại, ông nhìn nhận ra sao về cơ hội và thách thức của chuyển đổi số trong doanh nghiệp, thưa ông?

Cũng như các chuyên gia phân tích trong ngành đã nhận định, chuyển đổi số chính là cơ hội cho các doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại. Chuyển đổi số đã không còn là sự lựa chọn mà trở thành xu hướng phát triển tất yếu để doanh nghiệp có thể thực sự đứng vững trước thời cuộc. Chuyển đổi số trong doanh nghiệp chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu suất doanh nghiệp nhờ vào việc tự động hóa các quy trình, nâng cao năng suất làm việc, triển khai các giải pháp công nghệ thông minh, áp dụng vào quy trình vận hành doanh nghiệp dẫn đến năng suất làm việc tốt hơn.
Ngoài ra, với việc cắt giảm các chi phí vận hành, duy trì các hoạt động kinh doanh bằng cách tự động hóa các quy trình và trải nghiệm khách hàng, sẽ nâng cao doanh thu của doanh nghiệp, giúp cho dịch vụ của doanh nghiệp thuận tiện, linh hoạt hơn đồng nghĩa với việc sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng và mang về lợi nhuận cao hơn.
Tuy nhiên, ngoài những cơ hội mà chuyển đổi số có thể đem lại cho doanh nghiệp, vẫn còn không ít những thách thức được đặt ra với doanh nghiệp khi tiến hành chuyển đổi số. Hiện tại, không ít các doanh nghiệp có chiến lược chuyển đổi số nhưng vẫn giữ nguyên cách làm việc truyền thống khiến cho chiến lược doanh nghiệp ở vào trạng thái “nửa chừng xuân”. Những thói quen cũ như ngại thay đổi, thiếu sáng tạo và tư duy kiểu lối mòn có thể sẽ là nút thắt, đưa doanh nghiệp đến với khó khăn.
Bên cạnh đó, với ngân sách hạn hẹp, việc đầu tư về công nghệ là một khoản đầu tư không hề nhỏ, bao gồm cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, các giải pháp kỹ thuật. Đây có thể là thách thức không nhỏ, làm chậm quá trình ra quyết định và buộc các nhà lãnh đạo phải lùi bước.

 Kikai Factory thuyết trình tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023

Kikai Factory thuyết trình tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023

- Dự án phần mềm KiKai Factory - dự án vừa được giải nhất Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023” được xem là có các sáng kiến hỗ trợ doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số. Vậy, ông có chia sẻ thêm về dự án này?
Dự án Kikai Factory trên thực tế là một phần mềm có thể đăng nhập và sử dụng trực tuyến. Nó có chức năng chính là thu thập, phân tích dữ liệu tự động theo thời gian thực, tự động phân tích, báo cáo, cảnh báo theo thời gian thực. Đẩy dữ liệu lên Cloud. Giám sát điều khiển từ xa mọi lúc mọi nơi. Ở đây chúng tôi dùng các công nghệ ứng dụng như IIOT, Big Data, Cloud. Đặc điểm của các ứng dụng nhằm vào việc quản lý máy móc, hệ thống sản xuất, quản lý hệ thống năng lượng trong nhà máy, quản lý quan trắc môi trường.
Ngoài ra, đây được coi là phần mềm quản lý đa nền tảng, đa ứng dụng, đa chức năng, cấu hình linh hoạt, thời gian thực, điều khiển thông minh. Cùng với đó là tính xã hội của phần mềm bao gồm chuyển đổi số, chuyển đổi xanh (công nghiệp sản xuất, năng lượng, môi trường, con người).
- Chắc hẳn với việc giành giải Nhất Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023” có không ít cảm xúc đến với ông nói riêng và công ty nói chung?
Quả thực, với giải Nhất cuộc thi đã đem đến cho chúng tôi không ít những cảm xúc. Đó vừa là áp lực cũng vừa là bước đệm thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Hải Phòng.
Như các anh chị cũng biết, Techfest Hải Phòng là một nơi mà ở đó tìm kiếm những công ty khởi nghiệp nhằm mục đích phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP. Hải Phòng. Với hành trình 7 năm của mình, Techfest Hải Phòng đã có hơn 700 sản phẩm đổi mới sáng tạo và sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo tham gia trưng bày,…
Do đó, việc đạt kết quả cao tại cuộc thi này có thể sẽ đem lại những lợi ích rất lớn cho những công ty non trẻ và sáng tạo như chúng tôi. Dự định của tập thể Founder chúng tôi trong tương lai là sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển năng lực và thương hiệu Kikai Solution, với mong muốn trở thành một trong những công ty công nghệ chuyển đổi số lớn ở Việt Nam.
- Xin cảm ơn ông!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giải pháp chuyển đổi số tổng thể cho doanh nghiệp tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1708626690 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1708626690 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10