Giá trị cốt lõi mà ông Lý Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Công ty Minh Long I muốn gửi gắm cho khách hàng qua bộ nồi Dưỡng Sinh Minh Long đó là sức khỏe và thực dưỡng.
Chính thức ra mắt thị trường ngày 30/06/2018, nồi sứ Dưỡng Sinh Minh Long là tâm huyết và sáng tạo suốt 14 năm của nhà sáng lập Lý Ngọc Minh cùng những cộng sự làm việc tại Minh Long I.
Họp báo giới thiệu bộ nồi sứ Dưỡng Sinh Minh Long tại Hà Nội, sáng 29/9.
Được truyền cảm hứng từ những chiếc nồi đất xưa - biểu tượng văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt, nồi sứ Dưỡng Sinh Minh Long mang trong mình sứ mệnh tạo nên xu hướng mới, vượt lên trên tất cả là một lối sống ăn uống lành mạnh, không chỉ nấu ăn ngon mà còn giúp bảo vệ sức khoẻ người Việt.
Ông Lý Ngọc Minh chia sẻ: “Tôi chọn nồi cho cuộc cách mạng mới của mình là bởi mọi thực phẩm khi vào cơ thể đều phải qua cái nồi/chảo để chế biến. Tôi muốn giải quyết bài toán gốc rễ của sức khỏe. Trên thế giới cũng chưa ai dám dùng từ “sứ dưỡng sinh”. Tôi phải làm thế nào đó để hai từ “dưỡng sinh” thực sự là “nuôi dưỡng sự sống”. Khi làm bộ nồi này, tôi có một tâm niệm, nếu tất cả người dân đều khỏe mạnh, cả đất nước sẽ đỡ tốn hàng trăm ngàn tỷ đồng cho viện phí, thuốc men. Và có khỏe thì con người mới có thể lao động hiệu quả và sáng tạo giúp đất nước phát triển”.
Ông Lý Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Công ty Minh Long I bên chiếc nồi sứ Dưỡng Sinh Minh Long.
Hơn 100,000 gia đình Việt đã lựa chọn để nấu những món ăn ngon lành, bổ dưỡng và bảo vệ sức khỏe đã minh chứng cho điều đó.
Chia sẻ về cơ chế của chiếc nồi sứ dưỡng sinh đối với sức khỏe người dùng, ông Minh cho biết, nguyên liệu để làm nên bộ nồi dưỡng sinh đặc biệt này là nguồn đất có khoáng hiếm gồm cao lanh, tràng thạch, đất sét, thạch anh. Mỗi loại được tinh tuyển từ một vùng khác nhau trên thế giới.
Ông cho biết, phải chọn nguyên liệu từ nhiều nguồn để có chất lượng tốt nhất. Bởi triết lý kinh doanh của tôi luôn là: “Bán sản phẩm vượt sự mong đợi”. “Bộ nồi sứ của tôi không chỉ để nấu ngon, mà chính là bộ nồi bảo vệ sức khỏe và giảm tiêu hao nhiên liệu”. – ông Minh nhấn mạnh.
Có mặt tại showroom Minh Long I số 3-5 Nguyễn Văn Linh, phường Gia Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội, phóng viên DĐDN đã thực sự bất ngờ khi thưởng thức các món ăn dinh dưỡng từ chính chiếc nồi sứ này.
Từ những món đơn giản như luộc, hấp, cho tới những món phức tạp hơn kho, hầm, canh dinh dưỡng, lẩu… qua bàn tay chế biến của đầu bếp và tính năng đặc biệt của nồi sứ Dưỡng Sinh Minh Long, các món ăn này đã trở nên hấn dẫn hơn, ngon hơn. Luộc rau, củ, quả không cần nước là điểm đáng chú ý của chiếc nồi sứ này. Rau, củ quả chỉ cần rửa sạch, nấu trong vài phút, khi chín tươi ngon giòn ngọt, nguyên dinh dưỡng; Việc kho/ram thịt, cá thơm, hấp hải sản... từ chiếc nồi này cũng cho ra các thực phẩm thơm ngon, đậm vị, mầu hấp dẫn. Đặc biệt thịt hầm, xương hầm khi chín mềm, sâu đã giữ được trọn dưỡng chất, người thưởng thức có thể cảm nhận được vị ngon ngọt khác hẳn với khi ta hầm với chiếc nồi thuông thường.
Nồi sứ Dưỡng Sinh Minh Long thực sự đã truyền cảm hứng sống sạch, sống khỏe, sống dinh dưỡng tới hằng trăm ngàn hộ gia đình Việt.
“Với chiếc nồi sứ Dưỡng Sinh Minh Long, việc nấu ăn nay trở nên nhanh và tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều, giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian cho công việc bếp núc và thoả sức sáng tạo nên nhiều món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng. Đặc biệt, tôi rất thích sản phẩm này vì nó giữ được độ nóng lâu ngay cả khi tắt bếp giúp món ăn luôn nóng hổi, hương vị hấp dẫn, rất phù hợp với thời tiết se lạnh hiện tại và mùa Đông sắp tới”. – chị Minh Hương, một khách hàng đến trải nghiệm tính năng đặc biệt của nồi sứ Dưỡng Sinh Minh Long chia sẻ với DĐDN khi cùng phóng viên thưởng thức món ăn từ chiếc nồi này.
Thật vậy, nhờ vào nguyên liệu đất hiếm từ thiên nhiên, không chì, không cadmium, nồi sứ Dưỡng Sinh Minh Long không tích tụ hay phát sinh độc tố gây hại cho cơ thể (theo tiêu chuẩn ROSH - tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu cũng như đảm bảo dinh dưỡng cao của thực phẩm sau khi nấu theo kết quả của trung tâm phân tích kỹ thuật cao Sài Gòn đo lường). Do đặc tính riêng được tăng cường bước sóng hồng ngoại giúp nồi hấp thu nhiệt tốt, nhiệt độ trong nồi luôn ổn định nên thức ăn được nấu bằng sứ Dưỡng Sinh luôn chín nhanh, chín đều, chín sâu hơn các nồi truyền thống,.
Những tính năng ưu việt đó có thể thấy được thông qua khả năng kì diệu của nồi sứ Dưỡng Sinh chính là luộc/hấp thực phẩm không cần nước. Luộc, hấp vốn là phương pháp chế biến quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên trong quá trình luộc hấp bằng nước, vitamin và dưỡng chất có trong thực phẩm sẽ bị tan vào nước hoặc bốc hơi đi. Với nồi sứ dưỡng sinh Minh Long luộc, hấp không cần nước, giúp giữ trọn vitamin và chất dinh dưỡng cũng như màu sắc tự nhiên, đẹp mắt có trong thực phẩm. Rất phù hợp với chế độ ăn giảm cân, thực dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh khả năng luộc, hấp, sứ Dưỡng Sinh cũng thách thức các món chiên/rán ở nhiệt độ thấp (130-136 độ), có độ chín vàng đều, giòn lâu, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư.
Ngoài ra, nhờ quá trình thu nhiệt nhanh và giữ nhiệt lâu, nồi sứ Dưỡng Sinh Minh Long cũng là sự lựa chọn thông minh cho các món hầm/nấu/kho nhanh, chín mềm. Món ăn có hương vị đặc trưng, giữ lại dinh dưỡng tốt nhất, sản sinh enzyme tốt cho cơ thể, giúp hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và người già, đảm bảo an toàn sức khỏe lâu dài cho người dùng.
Ông Lý Ngọc Minh cho biết, triết lý kinh doanh của Minh Long là: “Bán sản phẩm vượt qua sự mong đợi”. Chính vì vậy, bộ nồi sứ Dưỡng Sinh không chỉ để nấu ngon, mà còn phải là bộ nồi bảo vệ sức khỏe, phải giảm tiêu hao nhiên liệu, và phải thuận tiện và dễ sử dụng hơn cho người sử dụng.
“Khi đạt đến một điểm nào đó về danh vọng, tiền tài, “đủ để thấy đủ” tôi nhìn thấy những người xung quanh ra đi vì bệnh tật, đọc báo thấy ung thư như đại dịch thôi thúc tôi phải làm một cái gì đó. Và tôi nghĩ, mọi thực phẩm khi vào cơ thể đều phải qua cái nồi, cái chảo để chế biến. Tôi muốn giải quyết bài toán gốc rễ của sức khỏe”. – ông Minh cho biết về lý do ông chọn cái nồi - một vật dụng có vẻ bình thường - cho “cuộc cách mạng” mới của mình.
Nồi sứ Dưỡng Sinh Minh Long có 12 loại sản phẩm với thiết kế đa dạng (nồi, chảo, ấm…) có màu xanh rêu vừa hiện đại vừa thân thiện với môi trường. Sứ Dưỡng Sinh có giá từ 198.000 – 2.640.000 đồng tùy loại và kích cỡ đáp ứng nhu cầu nấu nướng đa năng của người dùng (luộc, hấp, kho, hầm, chiên xào…) thích hợp sử dụng trên tất cả các loại bếp (bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp than, lò vi sóng...). Ngoài ra, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của người tiêu dùng, Minh Long I vừa cho ra mắt dòng sản phẩm chuyên dụng trên bếp từ với 4 dòng nồi vành tròn 4 dung tích khác nhau: 0,8L - 1,0L - 2,2L – 4,0L. Dòng bếp từ này có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng nồi từ trên thị trường với độ bắt nhiệt tốt, giữ nhiệt ổn định và tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Sắp tới, chảo sứ Dưỡng Sinh với hai dòng chảo cạn và chảo tay sẽ sớm được ra mắt với kích thước nhỏ, giúp công việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. |