Sáng chế của Viettel được bảo hộ độc quyền tại Mỹ

Hằng Hà 05/11/2019 11:05

Cơ quan quản lý sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vừa cấp bằng bảo hộ độc quyền cho Viettel với sáng chế “Phương thức phân chia dữ liệu ngẫu nhiên trong các hệ thống phân tán đa vi xử lý”.

Bằng bảo hộ độc quyền tại Mỹ do cơ quan sáng chế và nhãn hiệu nước này cấp cho Viettel.

Bằng bảo hộ độc quyền tại Mỹ do USPTO cấp cho Viettel.

Trước khi được cấp bằng bảo hộ tại Mỹ, sáng chế này cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ độc quyền số 1-2016-03331 ngày 30/8 trên lãnh thổ Việt Nam.

Sáng chế được bảo hộ độc quyền của Viettel đề xuất phương thức phân chia dữ liệu ngẫu nhiên trong các hệ thống phân tán đa vi xử lý, giúp phân tán dữ liệu một cách ngẫu nhiên và đồng đều tới từng vi xử lý trong mỗi nốt (node) mạng, từ đó giúp tăng hiệu năng xử lý và giảm thời gian khi thay đổi cấu hình hệ thống.

Có thể bạn quan tâm

  • Thách thức thực thi cam kết sở hữu trí tuệ trong EVFTA

    Thách thức thực thi cam kết sở hữu trí tuệ trong EVFTA

    11:30, 05/09/2019

  • Không nhận thức rõ sở hữu trí tuệ ở EVFTA, doanh nghiệp sẽ phải chịu gánh nặng

    Không nhận thức rõ sở hữu trí tuệ ở EVFTA, doanh nghiệp sẽ phải chịu gánh nặng

    15:00, 27/08/2019

  • Bảo hộ sở hữu trí tuệ trong CPTPP: Khuyến khích bảo hộ cả mùi

    Bảo hộ sở hữu trí tuệ trong CPTPP: Khuyến khích bảo hộ cả mùi

    19:30, 18/06/2019

  • Thủ tướng phê duyệt Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030

    Thủ tướng phê duyệt Chiến lược sở hữu trí tuệ đến năm 2030

    22:13, 23/08/2019

  • Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang thờ ơ với sở hữu trí tuệ?

    Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang thờ ơ với sở hữu trí tuệ?

    11:15, 05/07/2019

Sáng chế này đã được Viettel vận dụng thành công vào xây dựng Hệ thống tính cước thời gian thực – vOCS. Sáng chế này đã giải quyết bài toán phân bổ và lưu trữ dữ liệu trong hệ thống vOCS giúp tăng tốc độ xử lý thông tin lên gấp 5 lần trong khi vẫn đáp ứng yêu cầu rất cao về dung lượng thuê bao với hàng trăm triệu khách hàng và số lượng giao dịch đồng thời lên tới hàng trăm nghìn.

Cấu trúc dữ liệu phân tán của hệ thống vOCS cũng cho phép dự phòng (backup) dữ liệu đồng thời trên nhiều nốt mạng và cụm mạng (cluster) đảm bảo tính ổn định và tin cậy của hệ thống. Điều này đã được minh chứng trong thực tế bằng việc chưa từng mắc lỗi liên quan đến hệ thống tính cước của Viettel đối với hơn 170 triệu thuê bao của các nhà khai thác viễn thông tại 11 quốc gia, kể từ khi vận hành hệ thống vOCS (tháng 3/2017) đến nay. 

Ứng dụng này đã khiến vOCS giúp các nhà khai thác viễn thông có khả năng cung cấp cho mỗi khách hàng một gói cước với thời gian triển khai ngắn hơn rất nhiều so với các hệ thống có cùng tính năng và khả năng mở rộng hệ thống dễ dàng, kinh tế mà không ảnh hưởng đến dịch vụ đang cung cấp.

Sáng chế của Viettel, mang số hiệu 10,417.064 B2, do USPTO cấp, được bảo hộ độc quyền tại Mỹ tới ngày 20/12/2037. Tác giả của sáng chế này là bốn kỹ sư Việt Nam đang làm việc tại Viettel. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Sáng chế của Viettel được bảo hộ độc quyền tại Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO