Phát triển vùng nguyên liệu đúng quy hoạch

Trần Ngọc Hiếu – Tổng Giám đốc Công ty CP Mía đường Sơn La 07/04/2018 06:00

Các năm gần đây, vùng nguyên liệu của Công ty cổ phần Mía đường Sơn La không ngừng được mở rộng. Niên vụ 2017- 2018 này, vùng nguyên liệu có diện tích 7.865 ha với 8.637 hộ hợp đồng trồng mía với Công ty.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, do giá các loại cây trồng khác như ngô, sắn… trên địa bàn tỉnh Sơn La đem lại thu nhập thấp hơn so với người trồng mía nên nhiều người dân đã tự phát trồng mía, khiến diện tích vùng nguyên liệu trồng mía vượt quy hoạch, nhà máy thu mua không kịp, thời gian kéo dài làm cho trữ lượng đường bị giảm sút và ảnh hưởng đến sự phát triển của cây mía năm sau.

Vì vậy, Công ty kiến nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần quản lý chặt chẽ hơn diện tích trồng mía theo đúng quy hoạch trồng nguyên liệu, đảm bảo sự phát triển ổn định và lâu dài, tránh phát triển tràn lan diện tích nguyên liệu mía vượt công xuất của nhà máy thu mua.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Phát triển vùng nguyên liệu đúng quy hoạch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO