"Mỏ vàng" quảng cáo trực tuyến trên mobile

Diendandoanhnghiep.vn Theo ông Nguyễn Đình Trung – CEO của Cty Digital Media, quảng cáo trên mobile dễ kích thích người tiêu dùng thực hiện hành động mua hàng, giúp nâng cao hiệu quả về mặt truyền thông marketing.

55 triệu người Việt Nam thường xuyên truy cập Internet bằng điện thoại di động, đây là chính là tiềm năng của ngành quảng cáo.

55 triệu người Việt Nam thường xuyên truy cập Internet bằng điện thoại di động, đây là chính là tiềm năng của ngành quảng cáo.

- Thưa ông, với xu hướng quảng cáo trực tuyến trên mobile đang phát triển vậy ông đánh giá như thế nào về tiềm năng của Việt Nam?

Việt Nam trong năm 2018 với dân số là 96.02 triệu người cùng tỉ lệ đô thị hóa là 35% và lượng người sử dụng internet năm 2018 đã đạt 64 triệu người dùng (tương đương 67% dân số) trong đó 55 triệu người Việt Nam thường xuyên truy cập Internet bằng điện thoại di động của mình, chiếm một nửa số người sử dụng Internet. Có thể nói rằng, đây là xu hướng quảng cáo đang phát triển mạnh mẽ nhất và trong những năm sắp tới sẽ có xu hướng tăng lên nhiều hơn. Tiềm năng quảng cáo trên di động dễ kích thích người tiêu dùng thực hiện hành động mục tiêu như mua hàng nâng cao hiệu quả về mặt truyền thông marketing cho các nhãn hàng, thương hiệu.

 Ông Nguyễn Đình Trung – Chuyên gia kết nối kinh doanh/CEO của Cty Digital Media

- Vậy theo ông các doanh nghiệp sẽ gặp phải những thách thức nào khi quảng cáo trực tuyến trên mobile?

Thách thức chung của nghành quảng cáo trực tuyến nói chung hay quảng cáo trên nền tảng mobile nói riêng đó sự gian lận thông qua các click ảo, quảng cáo bẩn trên các nội dung xấu. Các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều thách thức khi quảng cáo trực truyến bị hạn chế với số lượng người tiếp xúc và dễ gây khó chịu cho khách hàng.

Vì vậy các doanh nghiệp khi chạy chiến dịch quảng cáo cho thiết bị di động cần đặc biệt chú ý đến điều này, phải thiết kế trang truy cập riêng, đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi cấu hình khác nhau. Như vậy khi khách hàng vào website của doanh nghiệp mới theo dõi được toàn bộ chương trình quảng cáo, không bị lỡ mất hình ảnh hoặc video nào đó và website tối ưu hóa trên nền tảng di động tốt nhất.

 

- Nội dung quảng cáo hiện đang bị chèn rất nhiều vào các clip xấu, độc hại trên YouTube, theo ông doanh nghiệp khi mua quảng cáo trên các nền tảng như Facebook, Google cần phải chú ý điều gì? Và làm thế nào để hạn chế xuất hiện các quảng cáo của mình trên các clip xấu?

Việc các doanh nghiệp khi tham gia vào các mảng quảng cáo lớn phố biển như Google Ads và Facebook Ads nên chú trọng setup quảng cáo các chiến dịch truyền thông ở các nhãn trên các nên tảng trực tuyến thông qua các bộ lọc từ khóa.

Các doanh nghiệp nên thuê các các đại lý có năng lực chạy quảng cáo tối hưu hiệu quả hoặc nhân sự marketing online phải người giỏi chạy quảng cáo lọc các từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ tránh tình trạng các quảng cáo doanh nghiệp hiện thị lên các nội dung không liên quan hoặc nội dung clip xấu ảnh hưởng đến thương hiệu.

- Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng, nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quảng cáo trực tuyến trên mobile, theo ông doanh nghiệp nên chú trọng những yếu tố nào khi lựa chọn nền tảng hỗ trợ quảng cáo cho doanh nghiệp mình?

Quảng cáo trực tuyến có nhiều hình thức quảng cáo như trên máy tính, các thiết bị di động có cũng được thiết kế những công cụ quảng cáo riêng. Doanh nghiệp có thể sử dụng mạng quảng cáo Google Adwords hay Facebook ad sử dụng các công cụ giúp tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp, người dùng dễ dàng tiếp cận những quảng cáo doanh nghiệp.

Xin cảm ơn ông!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết "Mỏ vàng" quảng cáo trực tuyến trên mobile tại chuyên mục Xe - Công nghệ của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1713927332 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1713927332 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10