“Đưa học sinh trở lại trường không nên phụ thuộc vào việc tiêm cho học sinh”

Diendandoanhnghiep.vn Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dẫn ý kiến nhiều chuyên gia cho rằng việc đưa học sinh trở lại trường không nên phụ thuộc vào việc tiêm cho học sinh ở độ tuổi nhỏ.

>>>TIN NÓNG CHÍNH PHỦ: Thủ tướng giao Bộ GD&ĐT hướng dẫn cho học sinh đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán sớm nhất có thể

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022, trả lời câu hỏi về lộ trình cụ thể mở cửa trường học, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, đây là mối quan tâm của toàn xã hội và Chính phủ chỉ đạo rất quyết liệt.

Bộ Giáo dục đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo với địa phương, nghe chuyên gia góp ý và thống nhất chủ trương mở cửa trường sớm nhất sau Tết.

Bộ Giáo dục đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo với địa phương, nghe chuyên gia góp ý và thống nhất chủ trương mở cửa trường sớm nhất sau Tết.

Theo đó, Bộ Giáo dục đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội thảo với địa phương, nghe chuyên gia góp ý và thống nhất chủ trương mở cửa trường sớm nhất sau Tết.

Dẫn kinh nghiệm của thế giới, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nêu 8 khuyến nghị về việc đưa học sinh trở lại trường. Trong đó, khuyến nghị đầu tiên nêu rõ “trường học phải là nơi cuối cùng đóng cửa và là nơi đầu tiên mở cửa”.

“Bộ Giáo dục đã đề nghị địa phương quyết liệt, nhanh chóng có kế hoạch, lộ trình để sớm đưa học sinh trở lại trước 14/2”, ông Sơn nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, đến nay, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố đã có kế hoạch đưa học sinh khối THPT trở lại trường. 92% địa phương có kế hoạch mở cửa trường đại học, cao đẳng và hơn 50% địa phương có kế hoạch cho học sinh THCS, tiểu học đi học trở lại.

>>>Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nói về khả năng học sinh đi học trở lại

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dẫn ý kiến nhiều chuyên gia cho rằng việc đưa học sinh trở lại trường không nên phụ thuộc vào việc tiêm cho học sinh ở độ tuổi nhỏ. “Học sinh còn nhỏ cần được giáo dục toàn diện và học ở nhà không đảm bảo việc này”, ông Sơn nói.

Bộ Giáo dục đã đề nghị địa phương quyết liệt, nhanh chóng có kế hoạch, lộ trình để sớm đưa học sinh trở lại trước 14/2

Bộ Giáo dục đã đề nghị địa phương quyết liệt, nhanh chóng có kế hoạch, lộ trình để sớm đưa học sinh trở lại trước 14/2.

Trước việc một số địa phương đã có kế hoạch đưa học sinh trở lại trường, Bộ Y tế cũng cho rằng nguy cơ đối tượng này rất thấp, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng cần mạnh dạn đưa trẻ trở lại trường và sớm rút ra kinh nghiệm.

“Nếu không làm gì, cứ để các cháu ở nhà thì không có căn cứ quyết định việc này”, ông Sơn nói. Đồng thời góp ý học sinh chưa tiêm có thể kết hợp học trực tiếp và trực tuyến, chia lớp…

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Đưa học sinh trở lại trường không nên phụ thuộc vào việc tiêm cho học sinh” tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1653241666 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1653241666 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7